Vụ siết nợ toà nhà cao nhất quận Hà Đông: Khách mua có thể nhận lại tiền

Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa bài luận lần 2 với những người dân mua nhà ở dự án bất tỉnh sản địa ốc Tokyo Tower chiều bữa nay (6/11). Đây là dự án bất tỉnh sản địa ốc PVcomBank đã siết nợ do chủ ngân sách chi tiêu là liên danh Tổng công ty du học lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01, cùng công ty phân phối không thực hiện trách nhiệm gia sản.

Dự án Tokyo Tower vừa bị PVcomBank siết nợ. Ảnh: Báo Tiền phong

Dự án Tokyo Tower vừa bị PVcomBank siết nợ. Ảnh:  Báo Tiền phong

Sự hít thở khi đối chiếu với lần bài luận trước là PVcomBank đưa thêm quyền đưa lại tiền cho người mua nhà ở dự án bất tỉnh sản địa ốc Tokyo Tower. Ông Mai Xuân Thuần, Giám đốc Khối cai quản và vận hành và Tái cấu tạo gia sản PVcomBank cho biết, ngân hàng đó đã đứng ra làm việc với một trong những nhà ngân sách chi tiêu và sẽ vào mức quan trọng kết nối giữa các công ty này với những người dân mua nhà. Nếu khách hàng muốn nhận lại tiền thay vì đợi dự án bất tỉnh sản địa ốc xong xuôi, những nhà ngân sách chi tiêu này sẵn sàng trang bị thâu tóm về căn hộ cấp cao với mức ngân sách chi tiêu theo hợp đồng.

Đại diện PVcomBank cũng cho biết mức ngân sách chi tiêu mua, sau này ngân hàng đàm phán sơ bộ với các nhà ngân sách chi tiêu này, sẽ bằng với số tiền mà khách hàng đã giao dịch thanh toán cho chủ ngân sách chi tiêu Sông Đà 1.01. 

Nếu người mua nhà muốn được bàn giao nhà, bà Hồ Việt Hà, Phó giám đốc Khối cai quản và vận hành và tái cấu tạo gia sản PVcomBank cho biết, ngân hàng sẽ triển khai các thủ tục theo luật pháp luật pháp để hoàn mỹ dự án bất tỉnh sản địa ốc, đảm bảo an toàn giao nhà cho những người dân mua ngắn nhất rất có thể.

Theo đại diện ngân hàng, thời gian ít nhất để hoàn mỹ dự án bất tỉnh sản địa ốc khoảng 6 tháng kể từ thời điểm ngày tái bật nguồn. Tuy nhiên, phương thức để ngân hàng nối tiếp triển khai dự án bất tỉnh sản địa ốc sẽ liên tưởng tới việc hoàn mỹ pháp luật sau này cho từng người mua nhà, và ngân hàng phải đề xuất ý kiến chấp thuận của cơ sở chức năng để làm cơ sở thực hiện.

“Thời gian để cơ sở chức năng chấp thuận các thủ tục là khách quan, ngân hàng không có khả năng chủ động, song PVcomBank cam đoan sẽ thực hiện với tiến độ ngắn nhất rất có thể sau này hoàn mỹ các thủ tục pháp luật”, bà Hà cho biết.

Tuy nhiên từ phía cộng đồng, một trong những ý kiến vẫn còn đó hiềm nghi về phong thái cách xử trí dự án bất tỉnh sản địa ốc Tokyo Tower của PVcomBank. 

Ông Quang Hưng, chủ nắm giữ căn hộ cấp cao B1902 nêu câu hỏi về phong thái đưa lại tiền nếu chẳng phải muốn đợi nhận căn hộ cấp cao. Trong trường đúng theo đó, khách hàng muốn PVcomBank ban bố khách quan thủ tục và thời gian nhận tiền cụ thể.

Mở rộng băn khoăn của ông Hưng, ông Lê Trung Tạ, chủ nắm giữ căn hộ cấp cao A1906 đặt bốn câu hỏi cho phía ngân hàng quay quanh tính pháp luật nếu người mua nhà muốn nhận lại tiền, và trong trường đúng theo đó công ty nào sẽ trả tiền phạt chậm giao nhà. Nếu khách hàng muốn được bàn giao nhà, chủ ngân sách chi tiêu mới có cam đoan giữ nguyên lập trình sẵn như đúng theo đồng giao thương mà khách hàng đã ký với Sông Đà 1.01 hay là không và thời gian giao nhà có được đảm bảo an toàn đúng hạn là ngày 30/6/2019.

Về phía ngân hàng, ông Mai Xuân Thuần, Giám đốc Khối cai quản và vận hành và Tái cấu tạo gia sản khẳng định, PVcomBank không còn cơ hội buôn bán bất tỉnh sản địa ốc, vì thế không có khả năng trực tiếp thâu tóm về nhà đất của khách hàng.

Để đảm bảo an toàn quyền lợi và nghĩa vụ cho khách hàng, ngân hàng đã tìm kiếm, lựa chọn và làm việc sơ bộ với một trong những chủ ngân sách chi tiêu có đề xuất thâu tóm về căn hộ cấp cao để ngân sách chi tiêu. Theo đó, nếu như bạn có đề xuất bán lại sẽ triển khai đăng ký với ngân hàng từ thời điểm ngày một5 đến 23/11. Việc giao dịch thanh toán để được thực hiện từ thời điểm ngày 25/11 đến chậm nhất là ngày 31/12/2018. 

Liên quan đến tiền phạt chậm giao nhà, bà Hồ Việt Hà cho biết trách nhiệm gia sản này không nằm trong đúng theo đồng bảo hộ mà PVcomBank đã ký với chủ ngân sách chi tiêu. Phần trách nhiệm này, bản tính, nằm trong đúng theo đồng mua căn hộ cấp cao mà khách hàng đã ký với Sông Đà 1.01. Phía ngân hàng cũng cho biết đến nay đang phấn đấu đẩy ngắn nhất tiến độ cách xử trí công việc để nhanh chóng đưa dự án bất tỉnh sản địa ốc tái bật nguồn. Thời hạn giao nhà ngắn nhất ngày 30/6/2019 vẫn được giữ nguyên như cuộc gặp cộng đồng lần sớm nhất.

Dự án Tokyo Tower (tên cũ là căn hộ cấp cao Vinafor hay Landmark 51) do liên danh Tổng công ty du học Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 cai quản ngân sách chi tiêu. Nguồn vốn để làm dự án bất tỉnh sản địa ốc được hình thành từ nguồn ngân sách chi tiêu của chủ ngân sách chi tiêu và nguồn ngân sách chi tiêu vay ngân hàng. Dự án có 51 tầng, 688 căn hộ cấp cao, diện tích quy hoạnh khu đất nền là 4.557,3m2, có địa chỉ tại ĐT70A, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội – tọa lạc tại nút giao 2 trục đường lớn Lê Văn Lương kéo dài và Vạn Phúc tỏa đi các hướng hạ tầng giao trải quan trọng là Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Tố Hữu.

Trong qui trình triển khai dự án bất tỉnh sản địa ốc, do chủ ngân sách chi tiêu không thực hiện đúng các cam đoan về giao dịch thanh toán với Ngân hàng, ngày 25/9 PVcomBank đã triển khai thu giữ gia sản là Dự án Tokyo Tower để cách xử trí nợ theo luật pháp.

Minh Sơn

Sưu Tầm: Internet