Thanh khoản bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục lao dốc

Công ty DKRA Việt Nam vừa báo cáo báo cáo toàn cảnh bđs nhà đất nghỉ ngơi năm 2018 với bức họa tiết màu xám. Thị trường này ghi nhận sự sụt giảm thanh toán ở biên độ lớn của tất cả biệt thự nghỉ ngơi cấp cao biển lẫn condotel.

Ở phân khúc biệt thự nghỉ ngơi cấp cao nghỉ ngơi, từ thập niên cuối năm 2017, thị phần bắt đầu hạ nhiệt và đà giảm kế đến kéo dãn, lan sang năm 2018. Thống kê của công ty này, đầu cung biệt thự nghỉ ngơi cấp cao nghỉ ngơi xuất hiện thị phần năm 2018 chỉ bằng 52% khi đối chiếu với năm trước và tỷ suất dung nạp cũng trên đà giảm, chỉ bằng 54% khi đối chiếu với năm 2017. Rổ hàng được chào bán trên thị phần sơ cấp tụ tập ở những địa phương: Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Phú Quốc, Quảng Nam.

Trong khi ấy, phân khúc nhà dân nghỉ ngơi condotel cũng chưa tồn tại tín hiệu khả quan thập niên 2018. Nguồn cung sơ cấp giảm mạnh trong một2 tháng qua. Toàn thị phần có tầm khoảng 4.596 căn condotel mới mở bán nhưng chỉ dung nạp được hơn 2.600 căn, giảm 45% khi đối chiếu với năm trước.

Rổ hàng condotel năm 2018 cũng không nhiều dần, chỉ bằng 31% khi đối chiếu với năm 2017. Lực cầu mua vào khá thấp ngoại trừ 1 số trong những dự án đặc biệt ở Khánh Hòa. Nguồn cung sơ cấp trên thị phần tụ tập chủ công ở Khánh Hòa và Đà Nẵng, chiếm khoảng 86% toàn thị phần.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet