Ông Thierry Van De Wyngaert cố vấn kiến trúc biệt thự cao cấp Sol Villas

Ông Thierry Van De Wyngaert – cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đã nên danh với không ít công trình các tầng lớp nước ngoài. Theo ông, sự kết đúng theo hài hòa giữa những độ quý và hiếm kinh khủng khiếp và sự tân tiến, hiện đại chính là chiếc chìa khóa của điểm sáng đỉnh cao. Mỗi công trình qua bàn tay ông phác họa đều mang khuynh hướng nghệ thuật với không ít nét chấm phá của cuộc thời kỳ mới.

Ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, cố vấn kết cấu hạ tầng khu biệt thự nghỉ ngơi hạng sang compound cấp cao Sol Villas.

Ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, cố vấn kết cấu hạ tầng khu biệt thự nghỉ ngơi hạng sang compound cấp cao Sol Villas.

Cảm hứng đó cũng xuất hiện qua khu biệt thự nghỉ ngơi hạng sang khép kín (compound) cấp cao Sol Villas (quận 2, TP HCM) với những ngôi biệt thự nghỉ ngơi hạng sang mang kết cấu hạ tầng tân cổ truyền do ông làm cố vấn kết cấu hạ tầng. Theo đó, các hình treo tườngg, khối, công năng đất đai sử dụng theo kiểu kiến thiết biệt thự nghỉ ngơi hạng sang cổ truyền, còn các hình họa trang hoàng, mảng khối được cải tân với hình họa khỏe mạnh hơn. Tổng thể đã xuất hiện sự trang trọng, không thật trang trọng khoa trương mà vẫn phức tạp và rõ nét trên từng tỉ mỉ.

Ông Thierry Van De Wyngaert kiểm tra các ngôi biệt thự nghỉ ngơi hạng sang compound cấp cao của Sol Villas đều đạt ba tác nhân trọng đại gồm sự tiêu chí trong kết cấu hạ tầng, khoảng không gian sống thỏa sức, trang trọng và sử dụng những vật liệu chất lượng.

“Mục đích cuối cùng của kết cấu hạ tầng chính là để dùng cho cho cuộc đời và đem đến việc vui vẻ và hứng thú thật sự cho nhân loại. Trường phái tân cổ truyền đã hoàn thành được điều này bởi công năng và độ quý và hiếm của chúng”, ông giải bày.

Mỗi ngôi biệt thự nghỉ ngơi hạng sang compound Sol Villas đều mang theoểm sáng của kết cấu hạ tầng tân cổ truyền dị biệt và không giống, nâng cao đẳng cấp địa vị và danh giá cho chủ nhân.

Mỗi ngôi biệt thự nghỉ ngơi hạng sang compound Sol Villas đều mang theoểm sáng của kết cấu hạ tầng tân cổ truyền dị biệt và không giống, nâng cao đẳng cấp địa vị và danh giá cho chủ nhân.

Sol Villas tuân thủ chặt chẽ các nguyên lý, niêm luật của kết cấu hạ tầng tân cổ truyền về tỷ suất, tỉ mỉ, cấu tạo tam đoạn luận, lựa chọn và sử dụng rõ nét các tỉ mỉ cung vòm, gờ chỉ, thức cột, hình họa bậc thang… Nhờ đó, dự án bđs đạt sự tiêu chí trong kiến thiết, đem tới các cảm hứng vẹn nguyên cho những chủ nhân ưa chuộng kết cấu hạ tầng tân cổ truyền.

Đồng thời, khi phần mềm vào môi trường bản xứ, các gian phòng tại Sol Villas đều kiến thiết các khung cửa sổ, thông gió bỗng nhiên, từ này đã xuất hiện sự điều độ với nhiệt độ ngoài trời, giúp không khí luôn thông suốt và mát mẻ. Gắn kết với những mảng xanh bao quanh, Sol Villas đem đến một khoảng không gian sống dễ dàng cấp cao, mang đậm dấu ấn tnhh tư nhân cho chủ nắm giữ.

Khu biệt thự nghỉ ngơi hạng sang compound cấp cao Sol Villas do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư ngân sách và DKRA Vietnam phân phối độc quyền.

Khu biệt thự nghỉ ngơi hạng sang compound cấp cao Sol Villas do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư ngân sách và DKRA Vietnam phân phối độc quyền.

Làm sống lại những logo sản phẩm cổ truyền chứa hơi thở Âu – Mỹ trong thế kỷ 18, 19, kết cấu hạ tầng tân cổ truyền đặc biệt nhấn mạnh vấn đề vào các tuyến đường cong nhẹ nhàng và rõ nét. Mỗi tỉ mỉ đều toát lên sự tinh sảo, kết đúng theo mật thiết với nhau muốn đã xuất hiện nét hài hòa, điệu đàng đến huyễn hoặc người nhìn.

Tại TP HCM, hình hài kết cấu hạ tầng tân cổ truyền đã ghi dấu ấn đậm đà với những công trình lớn như hội sở UBND TP HCM, thánh địa Đức Bà, bưu điện thành phố, rạp hát lớn, bảo tồn mỹ thuật… Đây cũng chính là lý do cựu Chủ tịch viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đặc biệt ấn tượng với Việt Nam – quỹ đất còn lưu giữ nhiều công trình kết cấu hạ tầng Pháp đẹp đẽ – và nhận lời làm cố vấn kết cấu hạ tầng cho khu biệt thự nghỉ ngơi hạng sang compound cấp cao Sol Villas.

Với lần đúng theo tác này, ông Thierry hứa hẹn dự án bđs không đơn thuần một công trình đẹp vĩnh cửu theo độ tuổi, mà còn nâng cao đẳng cấp make up, địa vị của chủ nhân.

“Kiến trúc không đơn thuần y phục của một công trình, mà còn xuất hiện địa vị của chủ hộ. Phong cải tân cổ truyền luôn chiếm trọn cảm tình của mọi người, chẳng những tại Việt Nam mà còn nhiều nhà nước khác, trải qua các đặc sắc nối sát với make up, danh thế và sự uy nghi”, ông nhấn mạnh vấn đề.

Kiến trúc sư Thierry Van De Wyngaert giữ vị trí Chủ tịch viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp độ tuổi 2011-2014. Ông từng giành nhiều giải thưởng nước ngoài độ tin cậhệt như giải Kiến trúc sư trẻ của Hyères (Pháp, 1982); giải Kiến trúc Quốc tế (Bỉ, 1983); Album of Young Architecture (1984); giải Di sản Hiện đại (1998); giải thưởng Kiến trúc bằng đá điêu khắc đá hoa (Italy, 2006); bằng tốt nghiệp danh dự Học viện Kiến trúc Quốc tế Sofia (Bulgaria, 2006)…

Lộc An

Sưu Tầm: Internet