Nguồn cung căn hộ phía Đông Sài Gòn tăng kỷ lục

Khảo sát của VnExpress , nếu trong quý III nguồn cung căn hộ chung cư cấp cao toàn hội chợ tp hcm sụt giảm mạnh thì ngay từ vào đầu quý IV, rổ hàng nhà căn hộ chung cư cấp cao đã rầm rộ hiện ra với hoạt động giải trí nhận đặt chỗ. Đặc biệt là các dự án bđs tọa lạc phía Đtrần ngọc thành thị và có quy mô từ 1.000 sản phẩm đến hàng chục nghìn căn, số lượng căn hộ chung cư cấp cao được gọi là khủng nhất từ xưa đến lúc này.

Đầu quý IV/2018, một dự án bđs quy mô 365ha tọa lạc trên bề mặt của đường Nguyễn Xiển, quận 9, tp hcm đã rầm rộ công bố sản phẩm kèm chính sách bán hàng mua trả góp dài hạn nhất hội chợ. Mặc dù chủ đầu tư chưa tiết lộ sẽ có mặt trên thị trường bao lăm sản phẩm trong lượt mở bán đầu tiên, tổng cộng căn hộ chung cư cấp cao thuộc dự án bđs này được hiệp hội môi giới tiết lộ khoảng 45.000 sản phẩm.

Cùng địa bàn quận 9, Công ty cổ phần kinh doanh nhà Khang Điền, một triệu phú chuyên bán nhà mặt phố xây sẵn đã mở bán dự án bđs 1.600 căn hộ chung cư cấp cao nằm tiếp giáp đường Võ Chí Công, ngay góc giao cao tốc tp hcm Long Thành Dầu Giây. Trong đợt mở bán đầu tiên, chủ đầu tư chỉ ra rằng mắt 500 sản phẩm để dò hỏi phản ứng của hội chợ. Tính đến ngày 5/11, đấy là dự án bđs thoạt tiên tiên mở bán tại khu Đông tp hcm. Các dự án bđs còn lại chỉ nhận đặt chỗ.

Bất động sản phía Đông tp hcm. Ảnh: Vũ Lê

Bất động sản phía Đông tp hcm. Ảnh: Vũ Lê

Dù không trào dâng như quận 9, nguồn cung căn hộ chung cư cấp cao tại Q.2 và q thủ đức cũng tiếp đến nhích lên. Q.2, điểm trọng tâm phố nhà giàu của khu Đông Sài Gòn có dự án bđs mới quy mô 700 căn toạ lạc ngay ngã ba Đồng Văn Cống và Mai Chí Thọ đã nhận đặt chỗ kể từ vào đầu quý IV. Trong từ khi, quận q thủ đức, chưa ghi nhận dự án bđs căn hộ chung cư cấp cao mới nào ngoại trừ một dự án bđs trên bề mặt của đường Phạm Văn Đồng mở bán vài trăm căn thời gian cuối.

Như vậy, với tổng rổ hàng mới tiệm cận 50.000 căn hộ chung cư cấp cao đang dữ chỗ tại những Q.2, 9, nguồn cung căn hộ chung cư cấp cao mới tại tp hcm ghi nhận đạt tới kỷ lục trong mùa cao điểm bán hàng trong thời gian cuối năm 2018. Nếu đấy là số lượng được minh chứng, rổ hàng này vượt xa nguồn cung căn hộ chung cư cấp cao làng nhàng tưng năm của tp hcm trong chừng 4 năm trở xuống đây.

Phó giám đốc điều hành Kinh doanh và Tiếp thị thị Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh chạy thử, dù quý IV chỉ mới trôi qua 1 phần ba chặng đường, khu Đông nhất định sẽ dẫn dắt nguồn cung mới toàn thành thị với rổ hàng khủng chưa một lần ghi nhận từ xưa đến lúc này.

Trục khu đô thị phía Đông cũng được xem là vẻ đẹp của hội chợ căn hộ chung cư cấp cao tp hcm trong quý kết thúc của năm 2018 với sự tái xuất của kha hơi nhiều dự án bđs lớn do đồng loạt triệu phú vững mạnh kinh tế mạnh quản lý đầu tư. “Chưa chốc lát nào bất tỉnh sản nhà đất Sài Gòn hiện ra nguồn cung hàng chục nghìn sản phẩm đổ vào về hướng Đông như thời điểm hiện thời. Đây là cốt truyện trọn vẹn trái ngược khi đối chiếu với 1 thập kỷ trước, khi khu Nam trọn vẹn chiếm thế thượng phong”, ông Hạnh nói.

Phó giám đốc điều hành DKR dò hỏi và nghiên cứu và phân tích, cán cân nguồn cung lâm thời sẽ lệch về hướng Đông và thôi thúc hội chợ căn hộ chung cư cấp cao trên khu vực này rầm rộ hơn các trục khu đô thị khác. Với ưu thế được đầu tư nhiều dự án bđs hạ tầng quy mô khủng cũng đúng có đường xá mở, kết nối đa chiều trong 1 số trong trong thời gian qua đã sáng lập làn sóng kéo người mua căn hộ chung cư cấp cao ở để ở lẫn đầu tư di dời về địa bàn này.

Tuy nhiên, ông Hạnh cho hay, dù tổng nguồn cung mới tại khu Đông chủ lớn số 1, hiện thời các dự án bđs mới đều phải có chiến lược bán hàng thận trọng thay vì dội bom ồ ạt cùng theo đó.

Ngoại trừ dự án bđs tiếp giáp đường Võ Chí Công đã mở bán, các dự án bđs còn lại tại khu Đông chỉ nhận yêu cầu kiến nghị đặt chỗ. Điều này cho thấy hội chợ vẫn đang trong trạng thái mong chờ, dò hỏi là chính. Do đó, mãi lực của mùa cao điểm bán hàng trong thời gian cuối năm vẫn còn đó là dấu hỏi và có thiên hướng thu thêmộc trọn vẹn vào tình tiết xả hàng của khu Đông.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet