Môi giới bịa chuyện ly dị, vỡ nợ để quảng cáo bán nhà

“Tặng ngay 100 triệu đồng giả dụ khoác lác”, “hãy quên bitcoin đi, đây mới là kênh đầu tư có lãi bất tận…” là đoạn khai mạc một trong các mẩu tin đăng tin bất động đậy sản trên website được anh Tuấn – một môi giới tại Hà Nội viết để đăng tin dự án bđs nhà dân căn hộ chung cư thời thượng và nghỉ dưỡng.

Anh chạm mặt, mỗi ngày trên website này có hàng chục ngàn tin rao, còn giả dụ không khai mạc đích thực ấn tượng thì sẽ chẳng gợi ánh nhìn được khách hàng đọc bản tin, chứ chưa nói đến việc sự người mua sẽ liên lạc. 

Lượng môi giới trên thị phần bất động đậy sản hiện lớn số 1 nên sức cạnh tranh cao. Ảnh: Vũ Lê

Môi giới tham vấn khách hàng ở một dự án bđs chính thức mở bán ở Tp Hcm. Ảnh: Vũ Lê

Anh Toàn, cán bộ nhân viên kinh doanh sàn bất động đậy sản tại Hà Nội hiện tại đang bán một dự án bđs đất nền tại Bình Dương. Trong mẩu tin đăng tin, Toàn nhấn mạnh bằng chữ in hoa về nội dung cam kết thâu tóm về sau 1 năm với lãi vay “cực khủng”.  Khi phỏng vấn trao đổi đơn cử thì anh này cho thấy, mức cam kết doanh thu trên sẽ vào mức 30% trong thời điểm 1 năm. Tuy nhiên, đây chỉ là cam kết miệng, không còn ghi lao lý trong hiệp đồng giao thương mua bán đi với khách hàng. 

“Nội dung đăng tin là phương pháp để gợi ánh nhìn khách quyên âm. Có thể họ không mua dự án bđs đó nhưng tối thiểu mình sẽ chiếm hữu được dữ liệu về việc họ đang sinh ra mong mỏi với sản phẩm đó hoặc loại bất động đậy sản hao hao”, anh Toàn nói. 

Trước đây, một trong các “mánh” của môi giới để hút khách khi đăng tin đăng tin là giới thiệu bán suất ngoại giao, cắt lỗ. Tuy nhiên, gần đây một trong các môi giới để bán được hàng còn đưa đủ các nguyên nhân mùi mẫn như đề xuất tiền chữa bệnh, vợ bồ bịch, sắp vỡ nợ, thậm chí thua bài bạc,… Cách đây chưa lâu, ở một mẩu tin đăng tin bán nhà, người rao tin trình bànguyên xi nhân “vợ chồng sắp ly hôn, đề xuất bán nhà gấp giá cả rẻ”. Tuy nhiên, thực tế khi hệ trọng với số dế yêu thì người đăng tin lại được đánh giá là 1 trong môi giới và cũng chẳng có vụ ly hôn nào đằng sau việc đăng tin căn nhà đó. 

“Đưa ra một nguyên nhân sốc để khách nghĩ rằng có thể đề xuất bán lại nhà thật gấp thì sẽ mua được giá tốt, tối thiểu là gợi ánh nhìn được họ đọc mẩu tin”, môi giới này nói. 

Anh Tuấn cho hay, môi giới bất động đậy sản giờ đây đế bán được hàng thì chẳng thể ngồi phòng lạnh chờ khách. Đơn vị anh Tuấn đang hoạt động, mỗi dự án bđs đều chia làm các đội kinh doanh để bán đồ. Các đội đều phải bác ái sự trực trong ngày tại dự án bđs từ sáng 8h đến 21h, không kể ngày nghỉ, cuối tuần. Những nhóm phát tờ rơi, tìm kiếm các phương án đi tới khách hàng qua dế yêu cũng bị khoán chuẩn mực không nhỏ về con số, chất lượng cao tin tức của khách thu thập được. 

Theo CBRE, trong quý III, đầu cung còn sót lại của thị phần đến từ hàng tồn của khá nhiều dự án bđs chính thức mở bán trước đó. Về lượng dung nạp trong quý cũng bị giảm 27% khi đối chiếu với quý trước. 

“Đây là thời điểm mà doanh thu bán đồ thường không đảm bảo. Bên cạnh đó, người mua nhà cổ xưang đang chờ đón các dự án bđs lớn chính thức mở bán vào thời điểm ở thời gian cuối năm để lấy ra đưa ra quyết định phần nào kéo đến doanh thu bán chậm hơn các quý trước”, công ty này nhận định. 

Trong từ đây, theo anh Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn giao dịch bất động đậy sản 24h, thị phần nhân sự ngành này hiện cạnh tranh khá rộng bởi các sàn đều tuyển dụng con số nhiều, thậm chí có các địa chỉ tuyển cả trăm môi giới. Do đó, môi giới không dùng lại bắt buộc phải cạnh tranh với hàng ngũ của sàn khác, của dự án bđs khác mà còn phải với chính đồng đội. Vì thế, ông nghĩ rằng đấy là nguyên nhân khiến các môi giới phải nghĩ nhiều chiêu sốc hơn để gợi ánh nhìn người oder now từ các việc đăng bản tin đăng tin. 

Nguyễn Hà

Sưu Tầm: Internet