Mở lại giao dịch tại 7 dự án bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng của Novaland

Sau tin tức UBND tp hcm công bố cương quyết tạm dừng chuyển mục tiêu sử dụng đất 7 khu đất tại quận q phú nhuận do Tập đoàn Novaland triển khai nhằm thanh tra rà soát pháp lý chặt chẽ hơn, chiều 8/1, một điều khiển của UBND Thành phố cho biết sau 1 ngày thanh tra rà soát, Sở Tài nguyên Môi trường đã giải trình nhanh “hiện không có bộ phận pháp lý nào lao lý việc ngưng các thanh toán của dân số trong các dự án bđs trên. Do vậy, UBND Thành phố sẽ điều khiển sở này gỡ bỏ “chủ trương”, để dân số thi hành các thanh toán cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp ngân hàng… bình dị.

Đại diện UBND tp hcm cũng cho biết đã điều khiển Sở Xây dựng chủ trì việc thanh tra rà soát giấy tờ thủ tục thi hành của 7 dự án bđs theo đề nghị kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, thời hạn trong chừng 5 ngày làm công việc. Sang tuần sau, Sở sẽ giải trình UBND Thành phố thành tích thanh tra rà soát và Thành phố sẽ nhận được hướng dung giải.

Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích quy hoạnh 4,647m2, dự án bđs The Prince Residence). Ảnh: Hữu Khoa

Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích quy hoạnh 4,647m2, dự án bđs The Prince Residence). Ảnh: Hữu Khoa

Lãnh đạo UBND tp hcm nhấn mạnh thêm, việc rà ra soát các bước giấy tờ thủ tục thi hành các dự án bđs trên theo đề nghị kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước là chuyện bình dị, nhằm bảo đảm an toàn việc thi hành các giấy tờ thủ tục chặt chẽ, hoàn thành xong theo lao lý lao lý. Tuy nhiên, việc thanh tra rà soát phải phù phù hợp quyền lợi và nghĩa vụ phù hợp pháp của dân số và doanh nghiệp. “Sau khi thanh tra rà soát, dự án bđs nào ổn thì Thành phố sẽ cho triển khai lại ngay, thay cho chờ cả 7 dự án bđs”, vị điều khiển này cho hay.

Trước đó, ngày 7/1, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã giao Sở Tài nguyên & Môi trường thanh tra rà soát và kiểm định bộ phận pháp lý về sự ngưng các thanh toán của dân số mua căn hộ cao cấp tại 7 khu đất Tập đoàn Novaland triển khai dự án bđs ở quận q phú nhuận và giải trình cho UBND thành phố hàng ngày 9/1. Nếu không có lao lý lao lý về sự ngưng thanh toán của dân số mua căn hộ cao cấp trong các dự án bđs trên thì phải gỡ bỏ “chủ trương”, để dân số thi hành các thanh toán cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp ngân hàng… bình dị.

UBND thành phố cũng cho hay trong các năm 2019, thành phố sẽ triển khai thanh tra rà soát, công khai minh bạch mục lục đất công, tạo độ cạnh tranh, bình đẳng trong tiếp cận nguồn lực đất đai của những doanh nghiệp thuộc mọi yếu tắc kinh tế tài chính; đưa bán đấu giá, đấu thầu thành phương thức chính yếu cho công việc phân bố đất công. Đồng thời, thành phố cũng cách xử trí nghiêm các trường phù hợp trục lợi, định ngân sách chi tiêu rẻ đất công làm rò rỉ gia tài quốc gia. UBND Thành phố và chỉ còn đạo những bộ phận cai quản và sử dụng hiệu trái đất công, bức tốc quan sát, cai quản, khuếch trương tràn lan hiệu quả sử dụng đất giao cho dân số và doanh nghiệp.

Vũ Lê – Hữu Nguyên

Sưu Tầm: Internet