Khu Nam dẫn đầu nguồn cung mới và tiêu thụ căn hộ tại TP HCM

Theo thông báo giải trình thị trường chi tiêu và sử dụng bđs nhà đất căn hộ thời thượng TP TP HCM trong quý III của DKRA Vietnam, nguồn cung mới và lượng tiêu hao nhà dân có sự sụt giảm nhất trí qua các quý, tính từ quý IV/2017. Nếu như nguồn cung và số căn tiêu hao của toàn phố xá trong quý IV/2017 đạt thứu tự là 1 trong các3.738 căn và 10.070 căn, thì sang quý III trong năm này, các số lượng này sụt giảm tương ứng còn 7.152 căn và 5.915 căn.

Đi ngược với đà giảm sút này, khu Nam ghi nhận sự tăng trưởng mạnh trên thị trường chi tiêu và sử dụng nhà dân trong quý III vừa vừa rồi. Cụ thể, lãnh thổ này chiếm hơn gần 50% số căn ở cả hai bên cung – cầu, với 3.488 căn chính thức mở bán mới và 2.897 căn tiêu hao thành đạt. Các số lượng này tăng thứu tự là 41% và 58% so với quý trước đấy. Tỷ lệ tiêu hao nhà dân trong lãnh thổ đạt bình quân là 83%, tăng khá so với mức 73% của quý II.

Khu Nam TP TP HCM đang nắm giữ khối hệ thống hạ tầng đường xá đã hiện diện.

Khu Nam TP TP HCM đang nắm giữ khối hệ thống hạ tầng đường xá đã hiện diện.

Chia sẻ với  VnExpress , ông Phạm Lâm – Tổng giám đốc DKRA Vietnam nghĩ rằng khu Nam ở trong bản kê những thị trường chi tiêu và sử dụng điểm hot của năm 2018 là nhờ vùng đất lãnh thổ vẫn được bảo vệ ở giữ mức cấu thành giá thành hài hòa để hít thở đa chủng loại các mô hình dự án bđs. Hơn nữa, tại đây nắm giữ khối hệ thống hạ tầng đường xá kết nối khá đồng bộ, so với kha hơi nhiều lãnh thổ còn sót lại của phố xá.

“Thế mạnh của khu Nam là hạ tầng đã hiện diện, định dạng chứ không có là lãnh thổ nguyên sơ, gây lúng túng về điều kiện sống. Tôi nghĩ rằng thị trường chi tiêu và sử dụng vẫn rất cạnh tranh lành mạnh và tích cực trong dài hạn và tiềm năng vì các chuyên gia hít thở mới tham dự sẽ tiếp tục thôi thúc hạ tầng đường xá, hữu dụng cho lãnh thổ”, ông Lâm đánh giá.

Bên cạnh các tuyến lối đi gân máu sẵn có như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, từ trên đầu năm mới 2018, TP TP HCM nhất tề tiến hành lập trình nhiều dự án bđs hạ tầng trọng điểm kết nối Nam Sài Gòn với lãnh thổ cái nôi. Nổi bật là cầu Thủ Thiêm 4 nối QUẬN 2 với Q.7 dài gần 2,2km với tổng kinh phí đầu tư giá thành 5.254 tỷ vnđ; đường trục Bắc – Nam đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu chế xuất Hiệp Phước với tổng kinh phí đầu tư giá thành khoảng 4.000 tỷ vnđ.

Các công trình trọng điểm khác ví như tuyến metro số 4A, metro số 5, monorail số 2, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cầu Kênh Tẻ 2, cầu Bình Tiên, đường Vành đai trong khúc từ Quốc lộ 1 đến Nguyễn Văn Linh… với tổng kinh phí đầu tư giá thành khoảng 5 tỷ USD cũng tiếp tục dành được quy hướng, giúp tăng tài năng lưu thông từ khu Nam tới các lãnh thổ còn sót lại của phố xá.

Còn theo thay mặt đại diện Hưng Lộc Phát – chủ đầu tư giá thành nắm giữ vùng đất 30ha tại Q.7, h nhà bè – một cùng rất tận dụng lợi thế khác của khu Nam là vị trí dề dàng tiếp cận cái nôi phố xá và có khu khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã hít thở. Các dự án bđs nằm về hướng này cũng thường có biên độ doanh thu cao cho nhà đầu tư giá thành. Đơn cử như 2 dự án bđs của chủ đầu tư giá thành này Hưng Phát Silver Star, The Golden Star có mức sinh lợi cao hàng trăm triệu đồngồng chỉ sau vài tháng.

“Sau khi dự án bđs lan rộng đường Nguyễn Hữu Thọ tiến hành và hoàn thành, các chuyên gia dân tại Nam Sài Gòn chung lại và của Hưng Lộc Phát nói riêng sẽ đón thêm nhiều tiềm năng tăng giá”, thay mặt đại diện Hưng Lộc Phát cho thấy.

Đây cũng là căn nguyên chủ đầu tư giá thành này đã hít thở tổng cộng 5 dự án bđs nhà dân trung và thời thượng, với tổng mức vốn đầu tư giá thành 7.000 tỷ vnđ tại khu Nam. Giai đoạn cuối 2017, đầy 2018, doanh nghiệp đã hoàn thành và giao trả 100% món đồ là 925 nhà dân thuộc 2 dự án bđs là Hưng Phát Silver Star và The Golden Star.

Quý I/2018, Hưng Lộc Phát tiếp tục bắt đầu khu phức vừa lòng, biệt thự nghỉ dưỡng Green Star Sky Garden. Lượng nhà dân cung cấp là 903, 2 lần các dự án bđs trước đấy. Doanh nghiệp lạc quan đặt ra lượng hàng cao, đi ngược hướng hướng sụt giảm cung của thị trường chi tiêu và sử dụng. Sau 2 đợt lôi mang ra thị trường chi tiêu và sử dụng, dự án bđs đã làm được hơn 20% khách làm đăng ký nắm giữ thuộc khối ngoại quốc.

“Chúng tôi định vị chiến lược hít thở là cho ra sự so sánh để gây ấn tượng với những người mua, nâng cấp trải nghiệm sống của dân số bằng cách ứng dụng những mô hình căn hộ thời thượng hít thở của nhiều nước khác đến TP TP HCM, lúc ấy tăng sức cạnh tranh cho món đồ, thôi thúc doanh thu”, thay mặt đại diện Hưng Lộc Phát nói.

Phối cảnh khu phức vừa lòng, biệt thự nghỉ dưỡng Green Star Sky Garden của chủ đầu tư giá thành Hưng Lộc Phát.

Phối cảnh khu phức vừa lòng, biệt thự nghỉ dưỡng Green Star Sky Garden của chủ đầu tư giá thành Hưng Lộc Phát.

Theo dự báo của DKRA Vietnam, nguồn cung nhà dân trên toàn phố xá chao đảo ở giữ mức 8.000-10.000 căn trong quý IV. Đây là số căn trang bị sẵn sàng đặt ra thị trường chi tiêu và sử dụng, mặc tugiống nhưng thay mặt đại diện hãng dò hỏi và nghiên cứu và nói rõ cũng nhấn mạnh vấn đề, thực trạng thực ra sẽ còn phụ thu thêmộc nhiều vào các cô động của thị trường chi tiêu và sử dụng cũng đúng sức cầu của người mua. Trong đó, khu Đông và khu Nam sẽ đóng góp thêm phần phần tỷ trọng lớn và nguồn cung mới này. Ở chiều đối trái lại, sức cầu của thị trường chi tiêu và sử dụng dự định sẽ tăng nhẹ trong quý nhờ tâm lý mua nhà của người Việt vào độ tuổi ở thời gian cuối năm.

Báo cáo trước đấy của CBRE Việt Nam cũng cùng nhận định, khi nghĩ rằng phía Đông và phía Nam sẽ tiếp tục là các điểm hot của thị trường chi tiêu và sử dụng vào quý ở thời gian cuối năm. Trong đó, phân khúc thị trường chi tiêu và sử dụng hạng sang với những dự án bđs có giá thành chào trên 7.000 USD mỗi m2 đang nhận có hơi nhiều sự quyên lòng của thị trường chi tiêu và sử dụng. Các dự án bđs này khi được tiến hành trong quý IV sẽ khiến đất đai giá phân khúc thị trường chi tiêu và sử dụng hạng sang tăng nhiều.

“Với lượng lớn nguồn cung trong quý, số căn bán tốt dự định cũng tiếp tục tăng nhiều nhờ buộc phải đến từ cả gia đình đầu tư giá thành và người mua về để ở, khách nước ngoài và khách trong nước”, trích thông báo giải trình của CBRE.

Song An

Sưu Tầm: Internet