Giá phòng khách sạn TP HCM tiếp đà tăng

Savills Việt Nam vừa báo cáo báo cáo giải trình hội chợ chi tiêu và sử dụng khách sạn tp hcm quý III/2018 với tín hiệu đầy niệm tin khi giữa mùa thấp điểm tour cao điểm giá thuê mướn nhàng nhàng ghi nhận tăng 3% theo năm. Giá thuê mướn phòng cải sinh đáng kể cho biết tp hcm đang chuyển tiếp tăng thêm cạnh tranh ở mức với những phố xá tour cao điểm khác.

Trong khi các thủ phủ tour cao điểm là những phố xá biển có dịp hè thu là mùa cao điểm tour cao điểm thì thời kì này Sài Gòn lại rớt vào trúng mùa thấp điểm. Theo tiền lệ mỗi năm, trong dịp thấp điểm, giá phòng và sau đón khách sạn thường thì sẽ có dấu hiệu bố trí nhẹ để kích cầu. Do đó, việc giá phòng và sau đón khách sạn bình quân tại tp hcm vẫn tăng trong quý III được coi là tín hiệu tích cực.

Thị trường khách sạn tại địa chỉ lõi cái nôi tp hcm. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường khách sạn tại địa chỉ lõi cái nôi tp hcm. Ảnh: Vũ Lê

Hiện nay lượng khách ngụ tại các khách sạn 5 sao tại tp hcm chiếm tỷ suất cao nhất tại phân khúc đó là các doanh nghiệp. Đây là nguồn khách coi như tương đối ổn định với giá cả trú ngụ vượt trội.

Đến thời điểm cuối quý III/2018 tp hcm ghi nhận có hơn 15.800 phòng và sau đón khách sạn đang khiến việc từ 127 dự án bđs. Công suất cho mướn nhàng nhàng vào mùa thấp điểm được bảo vệ được mức ổn định theo năm. Savills đoán trước, đến năm 2020, nguồn cung khách sạn tại tp hcm cũng có thể tăng thêm hùng mạnh với trên 3.000 phòng đến từ 15 dự án bđs dự kiến dự vào hội chợ chi tiêu và sử dụng.

Theo đánh giá của đa số kỹ sư bất động sản tour cao điểm, TPHCM có cùng rất tận dụng đường sông trong lòng đô thành, các khu trung tâm thương mại giải trí khuôn viên và những khu sinh thái đa dạng và phong lưu, là những yếu tắc cũng có thể tạo thành đột phá cho mảng tour cao điểm đường sông điềm gặp hên tốt lành. Trong thời kì tới, gần cạnh City tour, TPHCM cũng có thể đào bới các tour ngắn theo từng vấn đề để kích cầu tour cao điểm và tăng thêm các trải nghiệm nhằm kéo dãn thời kì lưu trú cho quý khách.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet