Giá nhà bình quân tại TP HCM tăng 15%

CBRE Việt Nam vừa công bố công bố giải trình kịch bản thị phần chi tiêu và sử dụng chung cư tại THÀNH PHỐ TP HCM trong 3 tháng qua với đà tăng giá khá mạnh. Cụ thể, giá bán chung cư vừa phải tại thị phần chi tiêu và sử dụng sơ cấp tại mức 1.764 USD mỗi m2, tăng 3,1% so với quý trước và 14,9 % so với cùng thời điểm hồi trước.

Mức giá tăng này một trong các phần đến từ giá của dự án bđs hạng sang vừa mới được chào bán trong quý. Nhìn chung, thị phần chi tiêu và sử dụng chung cư hạng sang trong vài quý trở xuống đây liên hoàn hứng chịu các dự án bđs có mức giá cả cao kỷ lục từ 7.500 đến 12.000 USD mỗi m2.

Năm 2019 nguồn cung chào bán tốt đoán trước sẽ cải tổ dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho tất cả một năm. Các dự án bđs mới đã bắt đầu khởi động cung ứng tin tức ra thị phần chi tiêu và sử dụng và nhận giữ chỗ cho những buổi lễ chính thức mở bán dự kiến trong quý II. 

Giá chung cư tại THÀNH PHỐ TP HCM đang tăng đều do hiệu quả của phân khúc thị phần chi tiêu và sử dụng hạng sang. Ảnh: Vũ Lê

Giá chung cư tại THÀNH PHỐ TP HCM đang tăng đều do hiệu quả của phân khúc thị phần chi tiêu và sử dụng hạng sang. Ảnh: Vũ Lê

Xét về phân khúc thị phần chi tiêu và sử dụng, sản phẩm trung cấp và bình dân chuyển tiếp chiếm tỷ trọng cao với lượng nhỏ nguồn cung từ phân khúc thị phần chi tiêu và sử dụng hạng sang và thời thượng. Về khu vực, phía Đông sẽ chuyển tiếp là các tâm điểm của thị phần chi tiêu và sử dụng, với không ít dự án bđs mới tại địa điểm q.2, 9. Lượng lớn nguồn cung trong phân khúc thị phần chi tiêu và sử dụng trung cấp và bình dân trong thời gian 2019 được hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu muốn thực của những người chi tiêu và sử dụng về để ở giúp lượng dung nạp bình ổn. Lượng hàng tồn dư sẽ chuyển tiếp được hấp thụ trong các quý tiếp tiếp đó do nguồn cung chào bán chưa nhiều.

Đơn vị này đoán trước thêm, giá bán vừa phải toàn thị phần chi tiêu và sử dụng được hứa hẹn tăng 5% theo năm. Trong đó phân khúc thị phần chi tiêu và sử dụng trung cấp và bình dân được đoán trước sẽ đạt được vận tốc tăng trưởng khiêm nhường chỉ 1-3% theo năm do đối đầu khi nguồn cung lớn. Các dự án bđs thời thượng dự kiến có gia tốc tăng giá bán với giá cả cao hơn, khoảng 5% theo năm. Các dự án bđs hạng sang được cấp phát tại QUẬN 1 và QUẬN 3, giá bán dự kiến tăng 5-7% theo năm, do sự quí hiếm quỹ đất tại địa điểm chiếc rốn.

Thị trường thứ cấp dự kiến hoạt động sôi nổi hơn vào thời điểm năm 2019 phụ thuộc việc thiếu vắng nguồn cung, nhất là các dự án bđs hạng sang và thời thượng tại QUẬN 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. Các chung cư tại địa điểm này có thể đạt tới tăng giá lên tới 15-20% so với giá chào bán ban đầu.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet