Đồng Nai đồng loạt mở bán nhiều khu 'đất vàng' ở trung tâm

Ngày 8/11, UBND tỉnh Đồng Nai cho thấy đang thúc đẩy tổ chức triển khai bán đấu giá 17 thửa đất có vị trí đẹp nằm trong lòng trọng tâm TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom. Việc bán các lô “đất vàng” được nghĩ nhằm tăng nguồn thu túi tiền và có vốn triển khai 1 số ít dự án trọng tâm.

Bệnh viện Đồng Nai cũ được bán đấu giá với mức tiền 186 tỷ đồng. Ảnh: Phước Tuấn

Bệnh viện Đồng Nai cũ nằm trên bề mặt đường 30 Tháng 4 được xem là vị trí độc đắc của trọng tâm TP Biên Hòa. Ảnh:  Phước Tuấn.

Giá khởi điểm của một7 lô đất được rao bán đấu giá với tổng 540 tỷ đồng. Trong đó, 1 số ít khu đất có độ quý và hiếm lớn tại TP Biên Hòa như: Công ty Cự Hùng (phường Tân Hiệp) có giá khởi điểm gần 224 tỷ đồng, lô đất Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cũ (phường Trung Dũng) gần 186 tỷ đồng, thửa đất hí trường Nam Hà (phường Quyết Thắng) có giá khởi điểm gần 69 tỷ đồng… Qua bán đấu giá, dự kiến số chi phí thu về hơn 1.000 tỷ đồng.

Để bảo hiểm an toàn khả quan, đúng các quy trình và không thâm hụt túi tiền, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ huy các sở ngành, địa phương phải phối vừa lòng chặt chẽ, khâu định giá các thửa đất đặt ra bán đấu giá phải sát với giá thị phần, không được rất thấp.

Những thửa đất có diện tích quy hoạnh nhỏ chuyển cho địa phương triển khai bán đấu giá. Số tiền đấu tỷ giá của đất nền 60% để lại cho địa phương và 40% chuyển về tỉnh. Đồng thời, các địa phương thanh tra rà soát lại, dẫn vào danh sách những thửa đất công rất cũng có thể bán đấu giá trong thời hạn 2019.

Phước Tuấn

Sưu Tầm: Internet