Doanh nghiệp kêu khó vì quy hoạch TP HCM đánh đố nhà đầu tư

Hội thảo Quy hoạch đô thị tp tp hcm – Thực tiễn và khả năng ngân sách chi tiêu do Sở Quy hoạch Kiến trúc tp tp hcm và VTV24 tổ chức ngày 30/10 gợi ánh nhìn sự quyên lòng của rất đông doanh nghiệp nhà đất. Đây là khả năng để giới ngân sách chi tiêu, đi lên bất động sản phỏng vấn trực diện chỉ huy thành thị những luận điểm can hệ đến chất lượng không quá tồi tệ quy hoạch, thời kì thi hành công thêm bền vững của quy hoạch.

Ông Nguyễn Xuân Sinh – Giám đốc đi lên kinh doanh của IMM Group trình diễn nỗi băn khoăn về tần suất đi lên, điều chỉnh quy hoạch đột phá của tp tp hcm. Ông giãi tỏ, việc điều chỉnh, bổ sung cập nhật quy hoạch thường khiến doanh nghiệp không cởi mở.

Đại diện IMM Group cho hay, các công ty du học đối tác chiến lược nước ngoài của công ty du học trong công đoạn xúc tiến ngân sách chi tiêu thường hỏi cặn kẽ các quy hoạch của thành thị khoảnh khắc nào xong? Tuy nhiên thắc mắc này chưa có tuổi đời lời đáp khách quan. “Rất khó thuyết phục khối ngoại gia nhập các dự án ngân sách chi tiêu tại tp tp hcm khi các quy hoạch của thành thị không rõ thời kì đến rút cục”, ông trần tình.

Một trong những thắc mắc trực diện doanh nghiệp phỏng vấn tại hội trường, nhận nhiều tràng vỗ tay hưởng ứng là: “Tuyến metro trước mắt của Sài Gòn khoảnh khắc nào xong? Con tôi cứ hỏi ba ơi chừng nào mình vừa mới được đi metro? Là một nhà ngân sách chi tiêu am hiểu thành thị, mình cũng không rõ khoảnh khắc nào tuyến metro mới hoạt động giải trí”.

Lãnh đạo một doanh nghiệp khác trần tình muốn biết đơn cử quy hoạch ngầm của thành thị để đón khả năng ngân sách chi tiêu nhưng thiếu thông tin. “tp tp hcm có quy hoạch đi lên khoảng không ngầm hay chưa và giả dụ có thì khoảnh khắc nào báo động?”, ông đặt thắc mắc.

Tuyến metro trước mắt của tp tp hcm. Ảnh: Quỳnh Trần

Tuyến metro trước mắt của tp tp hcm. Ảnh: Quỳnh Trần

 Chủ tịch Công ty cổ phần ngân sách chi tiêu Nam Long, Nguyễn Xuân Quang thì đặt ra nhận xét chính trực là tp tp hcm đang phải chi hàng ngàn tỷ đồng đồng chỉ để cách xử lý các luận điểm đô thị do dĩ vãng để lại. “Nếu nhận thêm cái nhìn dài, có toan lường trước và có quy hoạch tốt, thì dường như chẳng hề dùng quá độ ngân sách chi tiêu để giải quyết và khắc phục những kết quả này”, ông Quang nêu chủ kiến, cùng theo đó hi vọng trong thời kì mới, quy hoạch của thành thị sẽ được chất lượng không quá tồi tệ cao hơn nữa, cái nhìn dài hơn, khả năng để doanh nghiệp gia nhập vào các quy hoạch đi lên thành thị sẽ rộng mở hơn nhằm đưa đô thị này vào quỹ đạo đi lên bền vững.

Phó chủ tịch UBND tp tp hcm, Trần Vĩnh Tuyến công nhận với doanh nghiệp: “Thành phố đtạm ứng trọng trách gian truân khi phải có thể thỏa mãn và đáp ứng thị hiếu vừa đi lên nhanh vừa bền vững”.

Ông Tuyến lý giải, chính bới phải quy hoạch thành thị có thể thỏa mãn và đáp ứng vận tốc đi lên đô thị quá nhanh đã để lại những kết quả là kẹt xe, ngập nước, rửa mặt môi trường chưa bảo hiểm an toàn và chịu tác dụng lớn của biến hóa thời tiết. Đây là những yếu kém ở cả khâu lập trình, cai quản và tổ chức thi hành quy hoạch.

Mặt khác, quy hoạch của tp tp hcm cũng vướng những hạn chế là còn chủ quan và thiếu hiểu biết nên chưa có thể thỏa mãn và đáp ứng được hy vọng của tổng dân số và doanh nghiệp. Ông bài luận một khiếm khuyết về quy hoạch đi lên phòng ban giao thông của Sài Gòn. Đó là theo quy chuẩn, cứ một km đất phải quy hoạch 10 km đường thì hiện giờ mới chỉ đạt ngưỡng một km đất có 2 km đường. Điều này cho thấy thành thị đang sẵn có tỷ suất đất dành riêng cho phòng ban giao thông đô thị cực thấp.

Trước băn khoăn của doanh nghiệp về sự việc quy hoạch tp tp hcm không rõ đâu là hạn cuối, Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho thấy tiếp đây thành thị công thêm toán để giảm ngắn lại hơn nữa luận điểm này theo chiều chu kỳ luân hồi quy hoạch 10 năm điều chỉnh một lần thay vì 5 năm như hiện giờ.

Trả lời thắc mắc về tiến độ của tuyến metro mãi kéo dãn, ngày về đích quá xa, ông Tuyến trấn an doanh nghiệp hãy tin tưởng thành thị đủ khả năng thi hành công trình lập trình này theo tiến độ đặt ra. Hiện nay công trường thi công metro vẫn tiến hành khởi công, đã đi đến rút cục 70% dự án và thành thị luôn ý thức sẵn sàng nguồn ngân sách chi tiêu tạm ứng để đến rút cục tuyến phòng ban giao thông này.

Phó chủ tịch UBND thành thị cũng xác nhận thêm với nhà ngân sách chi tiêu là tp tp hcm đang dần dầnng bước phân tích và thi hành quy hoạch ngầm đô thị, bởi chạy thử về vùng đất và khoảng không đô thị, Sài Gòn đã đi lên nhanh đạt gần kín.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet