Doanh nghiệp bất động sản thu hút khách hàng nhờ công nghệ

Theo nghiên cứu và thăm dò từ 50 triệu lượng truy cập trên website Homedy.com, ông Nguyễn Bá Đức – Giám đốc điều hành và Nhà thiết kế xây dựng Homedy cho thấy hầu hết khách du ngoạn hàng Việt Nam hiện có thiên hướng kiếm tìm các mặt hàng bđs địa ốc qua kênh trực tuyến.

Kết quả nghiên cứu và thăm dò trên được ban bố trong hội thảo “Thấu hiểu cử chỉ khách hàng bđs địa ốc trong kỷ nguyên Digital” tháng 10/2018 tại Đà Nẵng. Sự kiện na ná dự định diễn ra tại Hà Nội và Thành Phố Tp Hcm vào thời điểm tháng 11/2018.

Ông Trần Tuấn Anh (trái) và ông Nguyễn Bá Đức 

Ông Trần Tuấn Anh (trái) và ông Nguyễn Bá Đức (giữa) phát biểu trong hội thảo tại Đà Nẵng. 

Cụ thể, theo anh Đức, những công cụ tìm kiếm tìm được người sử dụng ưa chuộng thời kì qua là Google, Cốc Cốc, các sàn bđs địa ốc online và mạng xã hội,…Các hậu quả kiếm tìm cũng chỉ ra rằng rằng hai mô hình đất lô và nhà riêng là mối quan tâm rất cao của khách hàng bđs địa ốc.

Đồng quan điểm với đại diện thay mặt Homedy, ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc mặt hàng của Cốc Cốc – trình duyệt hiện có 25 triệu người sử dụng, bổ sung cập nhật: “Từ giữa năm 2018, mô hình Condotel (nhà dân khách sạn) cũng tăng mức đột biến, trở nên 1 số ít mô hình thu hút được khách hàng nhờ sự tiến lên của mảng bđs địa ốc nghỉ dưỡng”.

Các mặt hàng bđs địa ốc Nhà riêng, Biệt thự, Đất nền...thu hút mối liên quan từ khách hàng. 

Các mặt hàng bđs địa ốc Nhà riêng, Biệt thự, Đất nền…thu hút mối liên quan từ khách hàng. 

Tại Việt Nam, bđs địa ốc thời kì qua là nghành nghề đổi mới mạnh. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp địa ốc bất động sản, nhà đổi mới, ngân sách chi tiêu bđs địa ốc trang bị để nhiều ngân sách chi tiêu cho những hoạt động sinh hoạt Marketing, viết bài mặt hàng.

Tuy vậy, để rất có tác dụng tiếp cận khách đồ hiệu quả, các doanh nghiệp cũng càng phải ghi nhận rõ khách hàng là ai, chỗ nào, có cử chỉ và sở thích kiếm tìm như 1 sựm sao. Việc tích lũy, nghiên cứu và thăm dò và cách xử lý dữ liệu, thông tin về khách hàng cũng như sở thích kiếm tìm bđs địa ốc của mỗi đối tượng người sử dụng sẽ hỗ trợ cho đỡ doanh nghiệp đổi mới các nội dung phù liên hiệp, đánh đúng trung khu phân khúc nơi kinh doanh người sử dụng.

“Việc biết rõ người chi tiêu và sử dụng thường chú trọng đến những nội dung nào khi kiếm tìm bđs địa ốc là 1 trong các số trong các 'chiến lược' để thu hút khách hàng”, ông Đức nhận định. 

Theo số liệu từ nguyên cớ thông tin bđs địa ốc trực tuyến Homedy, 98% lượng thông tin khách hàng quan tâm ở một mặt hàng bđs địa ốc hội tụ ở giá bán, diện tích quy hoạnh và khu vực. 

Đánh giá một dự án bđs địa ốc, các nhân tố giá, diện tích quy hoạnh, khu vực của mặt hàng được quan tâm rất cao. 

Đánh giá một dự án bđs địa ốc, các nhân tố giá, diện tích quy hoạnh, khu vực của mặt hàng được quan tâm rất cao. 

Trong đó, các phố xá có sức lôi cuốn nhất khái niệm người chi tiêu và sử dụng, nhà ngân sách chi tiêu bđs địa ốc là Thành Phố Tp Hcm, Hà Nội và Đà Nẵng.

Khi nhắm đến về việc án, các khách hàng cũng coi như tương đối quan tâm đến hình ảnh và các video của dự án. Yếu tố này chiếm 76% mối liên quan của những người chi tiêu và sử dụng. Ngoài ra, 68% khách hàng quan tâm đến những hữu ích cùng bề mặt như trường học, bể bơi, khu dã ngoại khuôn viên, gym,…

Tính năng Street view tại Homedy chất nhận được người sử dụng rất có tác dụng xem bđs địa ốc qua Internet.

Tính năng Street view tại Homedy chất nhận được người sử dụng rất có tác dụng xem bđs địa ốc qua Internet.

Phân tích thêm về chân dung khách hàng sử dụng phương pháp kiếm tìm trực tuyến, diễn giả tới từ Cốc cốc chứng minh: “Độ tuổi 25-34 của các khách hàng cả nữ và nam chiếm hầu hết. Ngoài ra, khách hàng là nam giới trên 55 tuổi cũng quan tâm không ít đến bđs địa ốc”.

Ông Tuấn Anh cũng cho hay tháng 2-3 là thời điểm có lượng sáng tỏ tâm bđs địa ốc tăng mức đột biến trong thập niên, nổi bật là với mục tiêu mua cao ốc để ở, Còn khái niệm mục nhà tại tm và ngân sách chi tiêu, mối quan tâm đó thường tăng vào giữa năm.

Nền tảng Homedy còn được thêm ítnh năng hiển thị các hữu ích cùng bề mặt để khách hàng sẽ có được cái nhìn toàn bộ. 

Nền tảng Homedy còn được thêm ítnh năng hiển thị các hữu ích cùng bề mặt để khách hàng sẽ có được cái nhìn toàn bộ. 

Ra đời từ thời điểm ở thời gian cuối năm 2015, Homedy  sẽ có được sự hỗ trợ từ các Quỹ ngân sách chi tiêu sự đáng tin cậy như ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation. Đây cũng chính là startup nằm phí trong top 5 công tác làm công việc Bình chọn Startup Việt 2017 do báo điện tử VnExpress tổ chức. 

Sau ba năm hoạt động, Homedy thu hút gần 2 triệu lượng truy cập mỗi tháng, kết nối hơn 83 nghìn môi giới bđs địa ốc cùng các doanh nghiệp bđs địa ốc sự đáng tin cậy trên nơi kinh doanh.

Hà My

Sưu Tầm: Internet