Cuộc đua trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng Nha Trang

Khoảng hơn chục năm kia, thi trường ngất xỉu sản địa ốc Nha Trang đón dự án bđs biệt thự nghỉ dưỡng trước mắt còn chỉ tiếp đến một số ít trong trong những năm, dòng nhà dân nghỉ dưỡng đang tạo sức hút trên thị trường tiêu dùng cũng lần đầu trình làng tại thành phố biển này. “Đây cũng chính là nguyên cớ khiến nguồn cung ngất xỉu sản địa ốc nghỉ dưỡng chung lại và nhà dân nghỉ dưỡng tại Nha Trang vượt trội so thuộc những bờ cõi khác”, một chuyên gia ngất xỉu sản địa ốc nhận định.

polyad

Nguồn cung nhà dân nghỉ dưỡng tăng ngày một nhiều tại thị trường Nha Trang.

Nhà đầu tư túi tiền chớp cơ hội “vung tiền”

Báo cáo mới ra của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy tại phần Nha Trang đang sẵn có cuộc đua ngầm của những ông chủ lớn với hàng loạt dự án bđs được tiến hành sớm hôm như Panorama Nha Trang; La Luna Resort Nha Trang; The Scenia Bay, The Arena, AB Nha Trang Central Square; Ocean Gate Nha Trang; Marina suites Nha Trang… Tổng nguồn cung nhà dân nghỉ dưỡng lên tới 12.000 căn.

Với nguồn cung lớn như thời điểm hiện tại, giới chuyên gia nhận định, để cạnh tranh khách hàng buộc những chủ đầu tư túi tiền phải tạo lập trình dự án bđs lạ lẫm, hoặc tụ hợp đẩy nhanh tiến độ, hoặc là phải có giá bán tặng thêm, cạnh tranh so với những dự án bđs cùng phân khúc thị trường tiêu dùng.

Nếu như tại dự án bđs The Arena Nha Trang, chủ đầu tư túi tiền kiên quyết hệ thống có lợi là một trong những trong những số trong những tác nhân quang trọng nhất giúp xác định giá trị dự án bđs ngất xỉu sản địa ốc của mình thì nhà dân nghỉ dưỡng Napoleon Castle 1 lại đã được chủ đầu tư túi tiền tụ hợp toàn lực vào tiến độ dự án bđs.

Sau gần một năm khai công kể từ ngày có giấy má lập trình (29/9/2017), dự án bđs Napoleon Castle 1 đã hoàn mỹ phần thô 40 tầng và 3 tầng hầm vượt giai đoạn dự định. Chủ đầu tư túi tiền đang tiến hành nhằm giao trả sớm nhà dân cho khách hàng trước Tết Nguyên đán 2019. Chưa kể, giá dự án bđs hiện ở tầm mức từ một – 1,5 tỉ đồng 1 căn 2 phòng nghỉ. Vì vậy, 80% số lượng nhà dân nghỉ dưỡng Napoleon Castle 1 đã được khách hàng chốt trong buổi mở bán trước mắt, đại diện thay mặt chủ đầu gặp mặt.

Cùng chung phân khúc thị trường tiêu dùng, dự án bđs The Costa Nha Trang Residences gồm 297 nhà dân. Được lập trình bởi hơi hám thiết kế sư người Singapore – Tan Hock Beng và được thống trị, thống trị bởi chủ đầu tư túi tiền InterContinental, giai đoạn một của dự án bđs đã xong xuôi trong giai đoạn ngắn và cũng đã mang vào khai thác với năng suất cao điểm là 98% tỷ lệ bù lấp đầy phòng.

Ông Trần Quốc Trung – Tổng Giám đốc Đất Xanh Nha Trang phân tách, có ba nguyên cớ chính khiến cho mô hình nhà dân nghỉ dưỡng hấp dẫn các nhà đầu tư túi tiền.

Thứ nhất, nhà dân nghỉ dưỡng là mô hình đầu tư túi tiền mới bị triển trong khoảng ba năm trở xuống đây cho nên vì vậy mức mức sức cạnh tranh của thị trường tiêu dùng vẫn còn đấy thấp so với những thị trường tiêu dùng khác như nhà dân, căn nhà phố/ biệt thự và đất lô. Thứ hai, mô hình ngất xỉu sản địa ốc đó cũng rất được yêu thích nhờ hiệu năng “lai” cũng đúng chương trình cam kết doanh chiếm được đưa ra.

Thứ ba, Luật Du lịch 2017 được Quốc hội kênh qua. Ngành chuyến cao điểm sẽ đạt được quy hướng cải cách và phát triển thành ngành kinh tế tiền tài mũi nhọn tương lai, điều này hiệu quả rất to lớn và tạo đà cải cách và phát triển cho ngành ngất xỉu sản địa ốc nghỉ dưỡng tương lai nhờ vào các chính sách bổ trợ đầu tư túi tiền, tặng thêm từ Chính phủ.

Cũng theo ông Trung, ở các nước khác rất khó gì cũng có thể bỏ tiền đầu tư túi tiền một nhà dân nghỉ dưỡng hướng biển vì túi tiền khá cao. Trong từ khi ở Việt Nam hiện giờ, giá bán nhà dân nghỉ dưỡng tại Việt Nam bình quân thấp hơn 20 – 30% so với bờ cõi và hành tinh.

“Hơn nữa, đầu tư túi tiền vào ngất xỉu sản địa ốc nghỉ dưỡng cũng có thể đem chiến phẩm cao hơn nhiều so với những kênh đầu tư túi tiền khác, dòng vốn cũng có thể lên tới 8 – 10% một năm, cho dù cao hơn ngay trong những năm trước mắt và giai đoạn tịch thu vốn nhanh”, ông Trung bật mý.

polyad

Sự kiện mở bán nhà dân Napoleon Castle 1 thu hút ánh nhìn nhiều khách chuyến cao điểm hàng.

Để thị trường tiêu dùng lựa chọn

Mặc dù nguồn cung ngất xỉu sản địa ốc nghỉ dưỡng tăng ngày một nhiều nhưng do Nha Trang cơ hội còn rất to lớn với số lượng phòng tiếp khách sạn được dự báo vẫn thiếu vắng trong trong những năm tới.

Cụ thể, theo Savills từ năm 2016, lượng quý khách tới Nha Trang sẽ tăng từ 5 triệu thời điểm hiện tại lên 7,2 triệu lượt vào tầm khoảng thời gian 2020. Khi đó, yêu cầu phải có một9.200 phòng tiếp khách sạn 3-5 sao mới cũng có thể thỏa mãn được nhu muốn, mặc tuy hệt nhưng với nguồn cung thời điểm hiện tại thì chỉ yêu cầu phải cũng có thể cung ứng 17.600 phòng vào thời điểm đó.

Đáng lưu ý, giai đoạn lưu trú bình quân của khách đến Nha Trang cũng cao hơn nhiều so thuộc những nơi khác. Theo số liệu của Savills lên tiếng hồi đầu năm mới ngoái, giai đoạn lưu trú làng nhàng của khách nước ngoài đến Nha Trang là 3,5 ngày, so với 2,8 ngày ở Đà Nẵng và 2,6 ngày ở Phú Quốc. Thậm chí với quý khách Nga, giai đoạn lưu trú thực ra còn đều đều kéo dãn dài đến 12 ngày. Công suất khai thác phòng tại Nha Trang thuộc top đỉnh cao nước ở tầm mức 72%, mùa cao điểm nhiều khách chuyến cao điểm sạn lên tới 100%.

Mới đây, Nha Trang đã chính thức khai trương nhà ga nước ngoài của Cảng Hàng không nước ngoài Cam Ranh, góp thêm phần tạo điều kiện để khách chuyến cao điểm đến Nha Trang tăng đáng kể, nhất là loại khách thượng lưu từ các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Cùng với đó, nhu muốn nghỉ dưỡng siêu thời thượng vốn là phân khúc thị trường tiêu dùng ngách của Nha Trang cũng sinh ra.

Theo chuyên gia nhận định, trong những tháng cuối năm thị trường tiêu dùng có biểu hiện sắc nét trở xuống với số đông dự án bđs nhà dân nghỉ dưỡng mở bán. Tuy nhiên thị trường tiêu dùng sẽ sức nóng một cách có lựa chọn, chỉ những dự án bđs nào có năng lực kinh tế tiền tài, quản trị chủ đầu tư túi tiền tốt, hạ tầng hoàn mỹ, vị trí đẹp, giá tốt… mới chỉ rõ giá tốt trị. Còn những dự án bđs khi ra hàng mà mặt hàng trên thị trường tiêu dùng đã quá dư thừa và không đạt được những tiêu chí nêu trên sẽ khó đi tới khách hàng.

Thế Đan

Sưu Tầm: Internet