Cư dân phản đối chủ đầu tư chào bán nửa tỷ đồng một chỗ đỗ ôtô

Đầu tháng 4/2019, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, chủ đầu tư chi phí dự án The EverRich Infinity lên tiếng đến dân sinh phương án bán chỗ để ôtô tại tòa nhà này. Theo đó, doanh nghiệp sẽ tổ chức triển khai bán 155 chỗ đậu ôtô, diện tích quy hoạnh mỗi chỗ từ 10,8 m2 đến 12,5 m2 tùy địa thế. Giá bán một chỗ là 500 triệu đồng chưa kể cả thuế giá trị gia tăng (10% giá bán) và phí bảo dưỡng (2% giá bán). Chủ đầu tư chi phí nói, ngày 18/3, đã giải trình về sự điều tiết phân vùng chỗ đậu ôtô cho Sở Xây dựng TP TP HCM .

Phát Đạt nghĩ rằng việc giao thương chỗ đậu ôtô này thích hợp pháp vì được nói lên thông qua thỏa thuận trong Hợp đồng giao thương giữa vai tiền đạo tư vấn du học và dân sinh đã ký cam kết cùng nhau. Tuy các chỗ đỗ ôtô được chào bán, doanh nghiệp công nhận, ban ngành nhà nước cạn không cấp thủ tục chứng thực quyền sở hữu với diện tích quy hoạnh riêng biệt của từng chỗ đậu ôtô.

Dự án The EveRich Infinity.

Dự án The EveRich Infinity.

Trước đó, tối 7/4, dân sinh The EverRich Infinity đã làm được buổi họp lấy chủ kiến phản đối việc chủ đầu tư chi phí bán chỗ đỗ ôtô tại tòa nhà. Tại buổi làm công việc này, số đông dân sinh biểu quyết chỉ gật đầu thuê bãi đỗ ôtô.

Theo phản chiếu của những hộ dân, bây chừ ý muốn chỗ đỗ ôtô đang vượt quá nguồn cung. Tổng cộng có 202 chỗ đỗ (chưa phân ô theo như đúng) nhưng ý muốn thực tế lên tới 233. Nếu Phát Đạt bán 155 chỗ đỗ ôtô thì cũng không cũng có thể đáp ứng đầy đặn ý muốn.

Người mua căn hộ cao ốc và sinh sống tại căn hộ cao ốc này nhất trí rằng, quyền đỗ xe (trong những số ấy có ôtô) của dân sinh là đường đường chính chính. Chủ đầu tư chi phí không có quyền áp đặt dân sinh phải mua chỗ đỗ xe ô tô. “Nếu sinh sống tại hộ dân mà không có chỗ đỗ ôtô thì tôi chẳng thể ở lại đây được”, một dân sinh bức xúc nói.

Chủ hộ ngụ tầng 12 tòa nhà cho hay, chủ đầu tư chi phí có tác dụng cho mướn chỗ đỗ ôtô với 1 mức chi phí đôi bên nhất trí, nhưng đi cùng đó phải cung cấp chuyên dịch vụ trông giữ xe bình yên, bảo hiểm xe tránh bị trầy xát. Doanh nghiệp cũng phải kẻ ô đỗ thắt chặt và nhất quyết, tránh tình hình đỗ xe lộn xộn, mất thứ tự, rất dễ làm cho va quẹt như bây chừ. Nhiều chủ kiến nghĩ rằng nên thanh tra giá 4 bãi xe tại quận: 1, 3, 5, 10 trong nửa đường kính 3 km rồi lấy giá bình quân để thương lượng mức chi phí mướn chỗ đỗ ôtô với chủ đầu tư chi phí. Vì theo họ, mức chi phí mướn chỗ đỗ ôtô 2,2 triệu đồng mà chủ đầu tư chi phí đưa ra trước đấy là quá cao.

Trước phản ứng gay gắt của dân sinh về sự chủ đầu tư chi phí đòi bán chỗ đỗ ôtô, Phó giám đốc sau đón pháp lý Công ty Phát Đạt, ông Phan Huy Hân trần tình, trong giai đoạn dài vai tiền đạo tư vấn du học hình như vô thu phí bãi giữ xe. Sau đó chủ đầu tư chi phí có ra giá mướn 2,2 triệu đồng một chỗ đỗ ôtô một tháng nhưng vẫn không thu được vì dân sinh phủ nhận mức chi phí mướn. Công ty rò rỉ nguồn thu một giai đoạn dài mới tính chuyện bán.

Trưởng ban quản trị căn hộ cao ốc The EverRich Infinity, Nguyễn Sơn Hà trấn an dân sinh rằng, luật luật pháp khách hàng mua căn hộ cao ốc, thuê nhà có quyền chính thức đưa ra kiên quyết mua hoặc mướn chỗ đỗ ôtô. Trên thực tế, số đông mọi người biểu quyết thuê chứ không mua và đấy là ban ngành để ban quản trị phản hồi với chủ đầu tư chi phí.

Tuy nhiên, ông Hà băn khoăn, nghiêm khắc bây chừ là chính dân sinh còn chưa nhất trí được mức chi phí mướn chỗ đỗ ôtô cụ thể nào để thương lượng với chủ đầu tư chi phí. Trong từ khi, mức chi phí mướn 2,2 triệu đồng chỗ đỗ ôtô một tháng do Phát Đạt đề xuất kiến nghị vẫn bị nhiều hộ dân chê đắt, không gật đầu đóng. Chủ đầu tư chi phí có tác dụng vin lên ở trên cớ không có bất kì ai đóng phí thuê bãi đỗ ôtô nên vai tiền đạo tư vấn du học có quyền bán.

Đại diện ban quản trị phân tích và lý giải thêm, hiện bãi giữ xe không được chủ đầu tư chi phí bàn trả cho ban quản trị, đấy được kiểm tra là một thực tế có hại. Trong thích thỏa thuận giao thương hộ dân giữa dân sinh và chủ đầu tư chi phí đã ký cam kết cùng nhau có luật pháp lý pháp trừ diện tích quy hoạnh để xe 2 bánh, phần còn sót lại của bãi xe thuộc quyền quản lý và vận hành và sở hữu của Phát Đạt. Do đó ông Hà huy động dân sinh chấp thuận mức chi phí mướn một chỗ đỗ ôtô 2,2 triệu đồng một tháng hoặc mau chóng chốt mức chi phí mướn hài hòa và thích hợp lý để ban quản trị có ban ngành mau chóng thương lượng với chủ đầu tư chi phí phương án thuê bãi đỗ xe ô tô.

Khảo sát của VnExpress , bây chừ việc bán chỗ đỗ ôtô không có lạ tại TP TP HCM. Thị trường ngách này từng và đang được hiện ra từ cách đây khoảng lâu lăm, chính yếu xuất thời điểm hiện tại vài căn hộ cao ốc cấp cao. Một trong những doanh nghiệp đứng đầu bán dòng sản phẩm này đó là Phú Mỹ Hưng, tiếp theo những vai tiền đạo tư vấn du học bđs nhà đất khác cũng áp dụng phương pháp bán chỗ đỗ ôtô cho dân sinh. Tuy nhiên, do không giống với về địa thế, hãng hiệu và quy mô của dự án mà giá bán chỗ đỗ ôtô tại nhiều căn hộ cao ốc tại TP TP HCM không giống cùng nhau.

Tính đến tháng 4/2019, 1 trong những dự án tại quận 7 từng ghi nhận mức chi phí thông dụng 500 triệu đồng một chỗ đỗ ôtô trong khi 1 dự án hộ dân gắn mác hạng thượng lưu tại quận 3 lại bán chỗ đỗ ô tô với mức chi phí 27.000 USD. Gần đây nhất, một dự án mới tung ra hội chợ chi tiêu và sử dụng gần đầy 6 tháng tại q.1 từng hiện ra giá chào 750 triệu đồng một chỗ đỗ ôtô.

Mặc dù giá bán một chỗ đỗ ôtô tại TP TP HCM ngả nghiêng ở ngưỡng 500-750 triệu đồng và bị nghĩ rằng đắt đỏ, song giá bán tại Hà Nội còn vọt lên cả tỉ đồng một chỗ đỗ ôtô.

Hà Thanh

Sưu Tầm: Internet