Chủ tịch Quảng Nam đảm bảo quyền lợi cho người mua 'dự án chưa có sổ đỏ'

Ngày 9/4, người dân mua mảnh đất nền ở ba dự án bđs trong Khu khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc của Công ty Cổ phần Bách Đạt An và đối tác phân phối là Công ty cổ phần chuyên dịch vụ bđs nhà đất Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) đã cuốn theo trước hội sở tỉnh Quảng Nam để kêu cứu về việc chưa hiện ra sổ.

Tỉnh Quảng Nam đã mời người dân về hội sở tiếp công dân làm công việc. Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch tỉnh bài viết thông cảm với những người dân dân và luôn chuẩn bị chạm mặt, lắng tai phản chiếu để chở che nghĩa vụ và quyền lợi cho người dân.

Tại buổi gặp, người dân cho biết vừa nghe tin tức giữa Công ty Bách Đạt An và đối tác phân phối Nhất Nam Land xảy ra xích míc, đưa nhau ra tòa nên rất lo âu không biết giây lát nào mới có quyền nắm giữ đất đai. Do đó họ tập hợp cuốn theo gặp chỉ đạo tỉnh mong được nâng đỡ.

Dự án Hera Comiplex chưa đủ thẩm quyền cấp quyền nắm giữ đất đai nhưng đã bán ra cho người dân. Ảnh: Đắc Thành.

Dự án Hera Comiplex chưa đủ thẩm quyền cấp quyền nắm giữ đất đai nhưng đã bán ra cho người dân. Ảnh:  Đắc Thành.

Ông Nguyễn Đình Nam, trú ở Đà Nẵng cho hay hồi đó ba dự án bđs Bách Đạt 1, 7B mở mang và Hera Comiplex nằm tại đoạn trong quy hướng 1/500, giờ nghe tỉnh Quảng Nam có định kỳ điều hòa quy hướng 1/2.000 có kỹ năng sẽ bị tới những lô đất đã mua. “UBND tỉnh Quảng Nam buộc phải tích lại quy hướng 1/500 của ba dự án bđs Bách Đạt An thay cho chuyển thành quy hướng 1/2000 để công ty sớm có bìa đỏ cấp cho nhân dân”, ông Nam nhu cầu.

Bà Nguyễn Thị Chinh, ở Đà Nẵng nhu cầu tỉnh Quảng Nam chủ trì buổi làm công việc bốn bên gồm UBND tỉnh, hai doanh nghiệp và người dân. Lúc đó những người dân tiêu dùng mảnh đất nền sẽ bắt gặp được nhà túi tiền để hỏi giây lát nào có quyền nắm giữ đất đai, hay không có quyền nắm giữ đất đai. “Bởi công ty bên tôi nhiều đợt tìm gặp chỉ đạo công ty du học Bách Đạt An nhưng vẫn không được”, bà Chinh nói.

Trước các chủ ý, ông Thu cho là người dân đã quá nhanh nhảu mua mảnh đất nền tại ba dự án bđs, dẫn tới sự việc như ngày bữa nay. Ông Thu lý giải, ba dự án bđs của Công ty Bách Đạt An đến lúc này chỉ mới mất quy hướng 1/500, do doanh nghiệp lập, tỉnh phê duyệt. Các giấy tờ thủ tục còn lại chưa hiện ra.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam lý giải cho người dân về các chủ ý. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cam đoan đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi cho người dân. Ảnh: Đắc Thành.

Người thắng cuộc tỉnh Quảng Nam cho kinh nghiệm thêm, Khu khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc có ba phân khu, mỗi phân khu có diện tích trên 500 ha. “Do bất cấp về khớp nối hạ tầng, thiếu vitaminác những yếu tắc đồng bộ bên trong nên tỉnh có chủ trương điều hòa quy hướng 1/2.000”, ông Thu nói và tin tức dự định chỉ mất dự án bđs 7B mở mang có điều hòa lớn, 2 dự án bđs còn lại không có điều hòa nhiều. Dù điều hòa hay không điều hòa thì phải đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của những người dân dân.

Theo ông Thu, Sở Xây dựng chưa trình tỉnh phê duyệt điều hòa quy hướng. Trong trường cấu kết điều hòa quy hướng có tác động ảnh hưởng đến các lô đất mà người dân đã giao dịch thanh khoản thì tỉnh sẽ đứng ra làm công việc với chủ túi tiền để đổi cho người dân lô đất na ná ở các dự án bđs liền kề.

“Giao cho công đức an tỉnh chủ trì, mời thay mặt đại diện khách hàng mua mảnh đất nền, hai doanh nghiệp và UBDN tỉnh để tổ chức triển khai buổi làm công việc giữa bốn bên trong thời kì sớm nhất”, ông Thu chỉ đạo.

Trước đó ngày 20/3, tại buổi tiếp công dân định kỳ, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam tiếp tám người thay mặt đại diện hơn 1.000 hộ dân khiếu nại mua mảnh đất nền ở ba dự án bđs.

Người dân cũng muốn tổ chức triển khai chính quyền trực thuộc Quảng Nam dung giải và xử lý giúp người dân sớm được cấp quyền nắm giữ đất đai lúc mua mảnh đất nền ở dự án bđs. Sau đó, tỉnh Quảng Nam cho thanh tra tất tật gần 15 dự án bđs của Công ty Bách Đạt An; công đức an tỉnh đang thụ lý giấy má các bên quan hệ; địa thế căn cứ vào thành tựu đó để hành xử.

Đắc Thành

Sưu Tầm: Internet