Bất động sản Việt Nam biến đổi theo cơn sốt bùng nổ công nghệ

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa báo cáo báo cáo giải trình chuyên đề Lĩnh vực công nghệ thông tin đang đổi mới Đông Nam Á, trong những số ấy đề cùa tới những hiệu quả cởi mở và lành mạnh, kéo theo biết bao chuyển biến hùng cường của bất cử động sản địa ốc Việt Nam. Theo thử nghiệm của công ty này, có ít nhất 2 phân khúc bất cử động sản địa ốc mới tại Việt Nam đang rất được hiện ra nhờ cú hích bùng phát công nghệ thông tin tại châu Á Thái Bình Dương.

Công nghệ tạo khả năng cho loại hình văn phòng mới co-working.

Với sự tăng trưởng hùng cường của kinh doanh trực tuyến và nhiều công ty tư vấn du học có gốc rễ công nghệ thông tin tiên tiến tại Đông Nam Á, các tập đoàn công nghệ thông tin sẽ chuyển tiếp tìm thuê văn phòng và sẽ lấp đầy 15 – 25% tổng sàn văn phòng hàng năm trong thập kỷ tới, so với mức 5 – 10% của ba hồi trước. Nhiều công ty tư vấn du học công nghệ thông tin đã sớm trở tquý khách mướn văn phòng then chốt trong cương vực, và những tập đoàn này còn có những cam đoan thuê ngắn nhất định nghĩa các tòa nhà mới.

Nhu cầu thuê văn phòng của các thành phố lớn trong cương vực Đông Nam Á được hi vọng tăng lên tới mức 6% hàng năm từ năm 2018 đến 2021. Vượt trội so với khối ASEAN, từ năm 2016 đến lúc này, Thành Phố Tp Hcm (Việt Nam) được đoán trước có nguồn cầu thuê văn phòng tương lai lên đến 10% hàng năm và diễn biến này còn có khả năng kéo dãn trong một thập niên tới.

Văn phòng chạm mặt co-working. Ảnh: JLL

Văn phòng chạm mặt co-working. Ảnh: JLL

Tổng giám đốc tại JLL Việt Nam, Stephen Wyatt cho biết, không còn những nơi nào đảm bảo hơn để chứng kiến nờm nợp về bắt buộc văn phòng của các công ty tư vấn du học công nghệ thông tin và co-working (văn phòng chạm mặt) như tại Việt Nam. Đất nước đang đuổi theo kịp tốc độ đổi mới chóng vánh với các nhóm chợ khác trong cương vực, dựa vào đẳng cấp người kinh doanh trẻ, năng động, am hiểu về công nghệ thông tin tiên tiến tại những đô thành lớn.

“Nhu cầu văn phòng vận động linh động từ các công ty tư vấn du học công nghệ thông tin liên hoàn ngày càng tăng trong ba năm vừa qua và đoán trước khuynh hướng đó sẽ chuyển tiếp bức phá hùng cường trong thập niên năm tới”, ông Stephen Wyatt nhận định.

Các công ty tư vấn du học công nghệ thông tin lớn số 1 toàn cầu, kể cả Alibaba, Facebook, Google và Sea, hiện tại đang nắm giữ 20.000 – 50.000 m2 văn phòng tại những thành phố lớn trong khối ASEAN. Các công ty tư vấn du học công nghệ thông tin đó cũng từng ngày càng tăng số lượng hàng ngũ chuyên viên cán bộ từ 30-50% hàng năm trong khoảng 5 đến 10 năm vừa qua.

Thành Phố Tp Hcm cùng với Jakarta, Bangkok, Manila đã trở thành 4 đô thành đón một lượng lớn bắt buộc văn phòng của các công ty tư vấn du học công nghệ thông tin mọi địa điểm đổ về. Trong thập kỷ tới, thương mại dịch vụ điện tử cùng với không gian vận động linh động và co-working sẽ chuyển tiếp chiếm hữu nhóm chợ.

Thương mại điện tử thôi thúc loại hình airbnb khu công nghiệp

JLL thử nghiệm bất cử động hậu bắt buộc – công nghiệp Việt Nam đứng trước khả năng lớn khi thương mại dịch vụ điện tử trong cương vực châu Á Thái Bình Dương đổi mới nóng. Logistics là 1 trong những số phần không có khả năng thiếu trong công tác đẩy mạnh toàn diện và tổng thể tiềm năng và sự đổi mới thành công của nhóm chợ thương mại dịch vụ điện tử. Nhiều nơi cung cấp dịch vụ logistics và vận hành thương mại dịch vụ điện tử nước ngoài đang rất kiên nhẫn và chăm chỉ để không bỏ hoang khả năng thâm nhập nhóm chợ Việt Nam.

Airbnb khu công nghiệp được đoán trước nhập cảng vào Việt Nam dễ chơi chuyện sớm muộn. Ảnh: VSIP

Airbnb khu công nghiệp được đoán trước nhập cảng vào Việt Nam dễ chơi chuyện sớm muộn. Ảnh: VSIP

Trong 12 tháng qua, nhóm chợ Việt Nam đã chứng kiến nhiều kiên nhẫn và chăm chỉ ngày càng tăng chừng độ hiệu quả và năng suất của chuỗi cung cấp. Các nơi cung cấp đang làm công việc đua để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng cuống quýt hơn. Động thái này tác động cởi mở và lành mạnh đến ngành bất cử động sản địa ốc công nghiệp.

Cùng với sự đổi mới không nghỉ của dế yêu thbùi đức minh và chừng độ phủ sóng mạng 4G ngày càng không ngừng mở rộng, lợi tức đầu tư từ hoạt động giải trí mua sắm trực tuyến tại Việt Nam liên hoàn ngày càng tăng.

Các thành phố lớn của Việt Nam cũng nằm ở chỗ phía trong nhóm những nhóm chợ có bất cử động sản địa ốc công nghiệp đầy tiềm năng đổi mới trong tiến trình tới. Những ông lớn thương mại dịch vụ điện tử sẽ liên hoàn cải tổ dịch vụ và không ngừng mở rộng mạng lưới hậu bắt buộc và chuỗi cung cấp toàn cầu, đặc biệt tại những nhóm chợ mới nổi có một số người dân trẻ như Việt Nam. Cùng với mức tăng trưởng siêu hạng của thương mại dịch vụ điện tử sẽ khiến khối lượng tuần hoàn hàng hóa bùng phát và bất cử động sản địa ốc công nghiệp đang thừa hưởng lợi thường niên nhất.

Trong tương lai gần, loại hình airbnb nhà kho, cho thuê kho bãi vận động linh động về diện tích quy hoạnh và thời gian (thời gian ngắn hoặc theo mùa vụ thay cho rập khuôn cho thuê cả chu kỳ luân hồi dài hàng trăm năm) đang rục rịch đổ bộ vào Việt Nam. Đây cũng là chứng cớ cho biết nét đẹp trong sự tiến hóa của nhóm chợ bất cử động sản địa ốc khi thương mại dịch vụ điện tử và gốc rễ công nghệ thông tin nhập cảng vào nhóm chợ kéo theo sự hiện ra của loại hình bất cử động sản địa ốc mới.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet