Bất động sản Bình Thuận đứng trước cơ hội bứt phá

Du lịch thoát khỏi tình hình “ngủ đông”

Sở hữu bờ biển thuộc top đẹp mắt Đông Nam Á dài 200km và cách Thành Phố Tp Hcm hơn 200km, Bình Thuận cho mặc dù có biết bao danh lam thắng cảnh có tiếng, nhiều di tích lịch sử dân tộc bản địa, văn hóa mang bản vẽ xây dựng độc đáo và dị biệt… Cùng với đấy là môi trường trong lạnh, nhiều nắng gió, ít mưa bão, độ nóng bất biến, gợi ánh nhìn khách chuyến cao điểm cả bốn mùa. Đây cũng chính là địa phương hiện ra một vài resort đầu tiên trên toàn nước vào thời điểm năm 2005. 

Theo số liệu từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, năm 2018 địa phương đón gần 5,8 triệu lượt khách đến chuyến cao điểm, nghỉ dưỡng, tăng 12,08% so với năm 2017. Trong đó có 675.000 lượt khách nước ngoài, lợi nhuận ước lượng 12.851 tỉ đồng. Với số lượng này, Bình Thuận vào top tỉnh, thành thị biển hút khách nhất năm 2018. 

Mục tiêu của tỉnh đến năm 2020 là gợi ánh nhìn khoảng 7 triệu lượt khách, trong những số ấy khách nước ngoài khoảng 850.000 lượt và trở thành chiếc rốn chuyến cao điểm – hình treo tườngg thể dục biển mang tầm nhà nước.

Các chuyên gia nhận định năng suất cho mướn mướn phòng của nhiều khách sạn 4-5 sao ở địa điểm Phan Thiết đạt mức gần 65%, tương đồng với Hạ Long, Phú Quốc và cao hơn so với Nha Trang, Đà Nẵng do chưa chịu nhiều u ám về đầu cung.

Cụ thể, nếu mà những hội chợ còn sót lại sở hữu số phòng tiếp theo đâyn khách sạn 4-5 sao chao đảo trong khoảng 4.380-9.204 căn, thì toàn tỉnh Bình Thuận mới có tầm khoảng 3.000 căn, với đa phần các khách sạn tụ hợp ở địa điểm Mũi Né, Phan Thiết.

“Một thời kì các bạn nghĩ Mũi Né – Bình Thuận là hội chợ 'ngủ đông', bởi sự nổi lên quá nặng mẽ của nhiều hội chợ khác. Nhưng mới đây, một loạt các chính sách cũng như thông tin thỏa sức mặc cảmn về cơ sở vật chất đã giúp Phan Thiết mang lại người hút của bản thân mình”, một chuyên gia nhận định.

Dù không vào mùa cao điểm, bãi tắm biển Phan Thiết vẫn gợi ánh nhìn đông du khách.

Dù không vào mùa cao điểm, bãi tắm biển Phan Thiết vẫn gợi ánh nhìn đông du khách.

Những năm vừa qua, Bình Thuận thi hành công đoạn cải sinh môi trường giá thành, cải cách mạnh về giấy tờ thủ tục hành chính và thi hành chế độ, chính sách theo chiều mang lại lợi ích cho việc gợi ánh nhìn giá thành ngành chuyến cao điểm. Đồng thời, nhiều công trình thiết kế cơ sở vật chất cơ sở vật chất giao kênh quan trọng cũng đang được tiến hành nhằm tạo điều kiện kèm theo cho chuyến cao điểm địa phương đổi thay. 

Mới đây, quy hướng khu chuyến cao điểm nhà nước Mũi Né đang được kiểm duyệt theo chiều khu chuyến cao điểm đẳng cấp nước ngoài, với ranh giới lan rộng về phía Bắc đến khi xong xã Hồng Phong, Hòa Thắng (Bắc Bình) và Hòa Phú (Tuy Phong). Ngoài ra còn tính đến lan rộng kết nối với huyện Hàm Thuận Nam và thị trấn La Gi, nhằm tạo các điểm chuyến cao điểm vệ tinh cho khu chuyến cao điểm nhà nước.

Cao tốc Thành Phố Tp Hcm – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động đã giúp rút ngắn thời dị hìnhch chuyển từ Thành Phố Tp Hcm đến Phan Thiết còn gần khoảng hơn ba tiếng. Sắp tới, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến khởi công tháng 7/2020 đi vào cai quản và vận hành sẽ kéo giảm thời kì này xuống thấp hơn, chỉ còn gần khoảng 1,5 tiếng.

Gần đây nhất, cơ trường Phan Thiết cũng từng từng điều chỉnh quy mô giá thành từ hơn 5.000 tỉ đồng lên hơn 10.000 tỷ, trở thành 1 trong ba cơ trường quy mô nhất miền Trung với năng suất kiến thiết đạt hai triệu du khách một năm, chỉ sau cơ trường Cam Ranh và Đà Nẵng. Dự kiến, cơ trường Phan Thiết sẽ khởi công vào quý III/2019.

Theo các chuyên gia bđs nhà đất, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt hơn Mũi Né trong trong năm mới tết đến đây, chủ quản là chính bởi đã được cơ trường nước ngoài. Một khi cơ trường Phan Thiết đi vào hoạt động, Mũi Né sẽ nhanh nhanh bắt kịp đà phát triển các hội chợ này.

“Nếu cơ sở vật chất được thực thi sớm, sự trỗi dậy của nhiều hội chợ tiềm năng như Phan Thiết minh bạch chỉ được chạy thử là 1 sớm một chiều”, chuyên gia dự báo.

Đón đầu làn sóng dịch chuyển giá thành

Bên cạnh tiềm năng hút khách chuyến cao điểm cùng sự sẵn sàng trang bị sẵn có về cơ sở vật chất và chính sách, Bình Thuận đang đứng trước thời cơ lớn khi dòng gia sản giá thành vào bđs nhà đất có khuynh hướng dịch chuyển bật dậy khỏi các đầu tàu kinh tế như Hà Nội hay Thành Phố Tp Hcm. Theo đó, quỹ đất ngày càng quí hiếm thêm vào đó các chính sách siết chặt quy hướng đô thành đã bắt buộc những nhà đổi thay bđs nhà đất tìm đến những quỹ đất mới như Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hoà, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Yên… Trong khuynh hướng dịch chuyển này, bđs nhà đất ven bờ biển trở thành phân khúc hội chợ được ưu tiên lên rất cao nhất.

Ông Phan Công Chánh – Tổng giám đốc Công ty Đầu tư Phú Vinh nhận định, các dự án bđs nhà đất ven bờ biển luôn có sự lôi kéo lớn với nhà giá thành Việt Nam lẫn nước ngoài so với các mặt hàng cùng loại tại vùng cao nguyên hay lõi chiếc rốn của đô thành.

“Nhiều kỹ năng sẽ có đến 70% người dự vào hội chợ bđs nhà đất năm 2019 sẽ chọn bđs nhà đất ven bờ biển so với bđs nhà đất miền núi. Đây là nguyên cớ khuynh hướng buôn bđs nhà đất ven bờ biển đang mạnh dần”, ông Chánh nói.

Cùng với Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận trở thành một vài “thỏi nam châm” gợi ánh nhìn dòng gia sản giá thành bđs nhà đất, với các dự án bđs nhà đất hàng chục triệu vndô. Trong số những “ông lớn” đang ráo riết tạo lập hội chợ ở Phan Thiết phải nhắc tới Novaland – một vài nhà đổi thay bđs nhà đất lên rất cao nhất. Chỉ trong vài tháng mới đây Novaland đã thông báo hai dự án bđs nhà đất bđs nhà đất chuyến cao điểm quy mô lớn tại địa phương này, là NovaHills Mũi Né (40ha) và NovaWorld Phan Thiết (100ha).

Ngoài ra, còn loạt dự án bđs nhà đất khét tiếng như khu chuyến cao điểm chuyên dịch vụ thương mại chuyên dịch vụ cấp cao Hàm Tiến – Mũi Né trên diện tích gần 200ha, khu chuyến cao điểm trên cấp cao Hòn Rơm – Mũi Né diện tích gần 86ha, The Queen Pearl với quy mô 27ha, Ocean Dunes với tổng giá thành 2.600 tỉ đồng của Tập đoàn Rạng Đông quy mô 62ha…

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, trong năm 2018, tỉnh Bình Thuận cấp giấy tờ thủ tục chứng thực giá thành cho 9 dự án bđs nhà đất, luỹ tiếp theo lúc này đã được 390 dự án bđs nhà đất chuyến cao điểm còn giá trị thực thi thực thi, với tổng diện tích đất cấp 6.495 ha và tổng giá thành giá thành 60.195 tỉ đồng. Trong đó có 23 dự án bđs nhà đất giá thành nước ngoài với tổng giá thành giá thành là 13.060 tỉ đồng, bây giờ có một84 dự án bđs nhà đất chuyến cao điểm đã có lần đi vào hoạt động.

Hòa Thắng – “viên ngọc thô” của bđs nhà đất Bình Thuận

Ghi nhận trên hội chợ, đà độ hot bđs nhà đất Bình Thuận không chỉ là tụ hợp tại chiếc rốn thành thị Phan Thiết, mà có khuynh hướng lan rộng sang các vùng kế cận như La Gi, Bắc Bình, Tuy Phong…

Nằm về phía Đông Bắc Bình Thuận, Bắc Bình nắm giữ 38km bờ biển giáp ranh với Phan Thiết, cách Thành Phố Tp Hcm 250km về phía Nam, Nha Trang 200km về phía Đông và cách Đà Lạt 90km theo làn phân cách đi thuỷ điện Đại Ninh. Địa phương còn trên tuyến chuyến cao điểm xuyên Việt theo quốc lộ 1A nên rất dễ dàng trong những công chuyện đổi thay và kết nối các điểm đến chuyến cao điểm, nổi bật là các tour liên tuyến Phan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang.

Sở hữu địa hình vừa có biển, vừa có núi và các đồi cát hoang vu, hữu tình, cương vực biển Hoà Thắng có tiềm năng lớn để đổi thay giàu có kiểu mô hình chuyến cao điểm, thư giãn.

Sở hữu địa hình vừa có biển, vừa có núi và các đồi cát hoang vu, hữu tình, cương vực biển Hoà Thắng có tiềm năng lớn để đổi thay giàu có kiểu mô hình chuyến cao điểm, thư giãn.

Địa phương còn nắm giữ nhiều thắng cảnh có tiếng như hòn Hồng, hòn Nghề nằm ven bờ biển hoang vu có khả năng đổi thay chuyến cao điểm biển gắn kèm với các môn hình treo tườngg thể dục dù lượn, lướt sóng, nhiều khu thư giãn bỗng nhiên như đập Đồng Măng, khu bảo tồn bỗng nhiên, bảo tồn hiện vật Chăm ở thị trấn Chợ Lầu. Ngoài ra còn nhận thêm làng nghề bản sắc như gốm gọ Bình Đức (xã Phan Hiệp), dệt thổ cẩm Chăm ở thôn Cảnh Diễn (xã Phan Thanh), các lễ hội văn hóa bản sắc như lễ hội Ka Tê, Ra Mư Wan của đồng bào Chăm, Tết Đầu Lúa của những người Rắc Lây, lễ hội cầu ngư ông Nam Hải của ngư gia xã Hòa Thắng… 

Việc kênh qua đồ án quy hướng chung cương vực ven bờ biển Hòa Thắng vào thời điểm năm 2014 đã tạo sức bật cho bđs nhà đất Bắc Bình kể chung và cương vực xã Hòa Thắng nói riêng. Theo đồ án, cương vực ven bờ biển Hòa Thắng có tổng diện tích 3.108ha, có thuộc tính khu đô thành chuyến cao điểm ven bờ biển cho mặc dù có chuyên dịch vụ, chuyên dịch vụ thương mại, dân sinh, chuyến cao điểm…

Nơi đây có tiếng với khu chuyến cao điểm sinh thái xanh dã ngoại Bàu Trắng gợi ánh nhìn hơn 100.000 lượt khách chuyến cao điểm trong và hành tinh mỗi năm. Những ngày xưa kia, khi đường Hoà Thắng – Hoà Phú còn bụi bặm bụi bờ đất đỏ, đã được các đoàn xe zeep từ nhiều khu chuyến cao điểm Mũi Né chở khách Tây ra Bàu Trắng để khám phá nét hoang vu dưới chân đồi cát Trinh Nữ.

Hiện làn phân cách đi Hòa Thắng – Hòa Phú đã giá thành rộng nhẹ nhõm, đổi thay và được bình chọn lựa được chạy thử là 1 vài làn phân cách đi ven bờ biển đẹp mắt Việt Nam – nối Bắc Bình với Tuy Phong.

Thời gian mới đây, cương vực xã Hòa Thắng gợi ánh nhìn nhiều công ty môi giới và các chuyên gia giá thành bđs nhà đất từ các thành thị lớn.

Thời gian mới đây, cương vực xã Hòa Thắng gợi ánh nhìn nhiều công ty môi giới và các chuyên gia giá thành bđs nhà đất từ các thành thị lớn.

Nhận thấy tiềm năng này, một vài chủ giá thành cũng từng nhanh nhanh dự vào vào hội chợ. Nổi bật là hai dự án bđs nhà đất với quy mô lên tới cả hai.162ha và vốn giá thành gần 30.000 tỉ đồng tại xã Hoà Thắng. Thứ nhất là dự án bđs nhà đất khu đô thành chuyến cao điểm nghỉ dưỡng Dubai Việt Nam do Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Thương mại Nông thị Dubai Việt Nam cai quản giá thành, với diện tích đất hơn 1.142ha và tổng giá thành giá thành là 14.602 tỉ đồng.

Mục tiêu của dự án bđs nhà đất là thiết kế khu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang nghỉ dưỡng, khách sạn, chiếc rốn chuyên dịch vụ thương mại – chuyên dịch vụ chuyến cao điểm, chuyến cao điểm sinh thái xanh, chiếc rốn họp báo hội nghị, chiếc rốn thể dục hình treo tườngg thể dục biển nhằm chuyên để dùng cho cho khách chuyến cao điểm trong và hành tinh đến chuyến cao điểm nghỉ dưỡng và khu nông thị – nông nghiệp kỹ thuật cao đóng góp thành lập sự phát triển kinh tế cho tỉnh Bình Thuận.

Công ty cổ phần Toàn Cầu TMS cũng mới được chấp thụận chính sách giá thành dự án bđs nhà đất khu đô thành – chuyến cao điểm – hình treo tườngg thể dục biển với diện tích sử dụng đất 1.020ha, có tổng giá thành gần 15.000 tỉ đồng. Khi hoàn thành xong, dự án bđs nhà đất sẽ bổ sung cập nhật cho xã Hòa Thắng khu liên hiệp đa các chức năng, gồm chiếc rốn vui chơi thư giãn, khu chăm nom sức mạnh, khu khách sạn cao tầng liền kề, condotel, khu dã ngoại khuôn viên cảnh quang, khu ăn uống ăn uống, khu đô thành chuyến cao điểm… và các mô hình hình treo tườngg thể dục thư giãn như khinh khí cầu, thuyền buồm, trượt ván diều, trượt ván buồm, xe máy và ôtô địa hình, thuyền cánh rồng…

Nhờ đó, bđs nhà đất cương vực Bắc Bình, với tâm điểm là xã Hòa Thắng, trở thành tâm điểm giá thành, với các thanh toán giao dịch độ hot. Với tận dụng lợi thế quỹ đất lớn cùng mức giá thành rất cạnh tranh, cương vực nhanh nhanh gợi ánh nhìn sự dự vào của nhiều nhà giá thành cá nhân, chủ quản tới từ Thành Phố Tp Hcm và Hà Nội. Các lô đất quy mô từ một.000m2 đến hàng chục nghìn m2 được mua đi bán lại nhanh nhanh, với khoảng tăng giá nhanh.

Minh Tường

Sưu Tầm: Internet